APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

วันนี้ (7 พ.ค.63) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ และ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) โดย นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหารร่วมกันมอบอาหารจากรถ Food Truck ของซีพีเฟรชมาร์ท ให้แก่ชาวชุมชนบางกอกน้อย ตามโครงการ “อาหารปลอดภัยจากใจ…สู่ชุมชน” ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนด้านอาหารจากวิกฤตโควิด19 ให้แก่ประชาชนในชุมชนแออัดเขตบางกอกน้อย ณ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เปิดเผยว่า ตามที่ได้ร่วมมือกับซีพีเอฟจัดโครงการ “อาหารปลอดภัยจากใจ…สู่ชุมชน” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในชุมชนแออัดจากผลกระทบของโควิด19นั้น กระทรวงฯ ได้เริ่มต้นโครงการที่ เขตบางกอกน้อย และจะขยายความช่วยเหลือไปยังเขตอื่นๆต่อไป

“กระทรวงเกษตรฯ เป็นผู้กำกับดูแลมาตรฐานการผลิตอาหารปลอดภัยของประเทศไทย จึงต้องการส่งมอบสิ่งดีๆเกี่ยวกับอาหารเพื่อช่วยบรรเทาทุกข์พี่น้องประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด19 ด้วย “โครงการอาหารปลอดภัยจากใจ…สู่ชุมชน” โดยร่วมกับบริษัทผู้นำด้านอาหารปลอดภัยอย่างซีพีเอฟ และในลำดับแรกนี้ ได้ทำการส่งมอบอาหารให้แก่พี่น้องในชุมชมบางกอกน้อย และจะขยายความช่วยเหลือไปยังเขตบางพลัด บางขุนเทียน บางบอน และหนองแขม ตลอดจน จ.พิจิตร และ จ.ตรัง ต่อไป” นายเฉลิมชัยกล่าว

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ 

ด้าน นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ กล่าวว่า บริษัทฯ ยินดีที่ได้นำอาหารปลอดภัยของบริษัท มาแบ่งปันและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในชุมชนต่างๆ โดยในครั้งนี้ได้นำรถ Food Truck CP Freshmart ออกมาใช้เป็นครั้งแรก ณ เขตบางกอกน้อย บนรถมีอุปกรณ์ในการอุ่นร้อน สำหรับให้ทุกท่านรับมอบอาหารและนำไปรับประทานได้ทันที โดยจะมาส่งมอบอาหารให้พี่น้องประชาชนได้อิ่มท้องในช่วงเวลายากลำบากจากสถานการณ์โควิด19 นี้เป็นระยะเวลาเขตละ 10 วัน

นายประสิทธิ์​ กล่าวว่า​ รถ​ Food​ Truck​ คันนี้สร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการอุ่นอาหารเพื่อแจกให้กับพี่น้องคนไทยในชุมนุม​ต่างๆ​ในช่วงโควิด​19​ ซึ่งสามารถอุ่นอาหารได้​ 120​ กล่องต่อครั้ง​ และจะช่วยรักษาคุณภาพ​และรสชาติ​ความ​อร่อย​ของอาหารไว้

“อาหารที่​ซีพีเอฟ​ นำมาเสริฟวันนี้เป็นอาหารแช่เย็นผลิตตรงจากโรงงานมี​6 เมนู​ ซึ่งจำเป็นต้องควบคุมอุณหภูมิ​ระหว่างการขนส่งและนำมาอุ่นร้อนให้พี่น้องได้รับประทานอย่างปลอดภัย” นายประสิทธิ์​ กล่าว

ซีพีเอฟ​ ร่วมกับกระทรวง​เกษตร​ฯ​จะแจกอาหารให้กับชุมชนในเขตกรุงเทพฯ​จำนวน​23​ ครั้ง​ โดยจะแจกทุกวันอังคาร​ พฤหัสบดี​และเสาร์  โดยการส่งมอบอาหารให้ประชาชนในครั้งนี้ เป็นอีกส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประเทศชาติ ประชาชน ให้ก้าวผ่านวิกฤตไวรัสโควิด19 ไปด้วยกัน ภายใต้หลักคิด Good Corporate Citizen กล่าวคือเป็นบริษัทที่ร่วมสร้างและดูแลสังคม ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างคุณค่าให้กับประเทศ โดยก่อนหน้านี้ ซีพีเอฟร่วมกับกองทัพภาคที่ 1 ได้มอบอาหารให้แก่ชุมชนคลองเตยไปแล้ว 8,499 ครัวเรือน

ทั้งนีั้ ตลอดช่วงเวลาของการรับมือสถานการณ์โควิด19 นอกจากความรับผิดชอบที่จะไม่หยุดสายพานการผลิตอาหารเพื่อให้ประเทศชาติและประชาชนมีอาหารอย่างเพียงพอแล้ว ซีพีเอฟยังสนับสนุนมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข โดยส่งอาหารให้แพทย์และพยาบาลในโรงพยาบาลหลายแห่งทั่วประเทศ รวมถึงการส่งอาหารให้ประชาชนที่กลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง และขยายผลไปถึงครอบครัวแพทย์-พยาบาลด้วย สะท้อนบทบาทของการเป็นบริษัทไทยผู้ร่วมต้านภัยโควิด19 อย่างจริงจังและต่อเนื่องตลอดมาจนถึงปัจจุบัน

 ______________________________ุ

By: ปิโยรส อุทุมเทวา / บรรณาธิการ

Share this: