APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

          สวัสดีครับ บรรดาคนชอบชิมชอบเที่ยวทั้งหลาย วันนี้ผู้เขียนขอพาท่านไปเปิบเมนูเด็ดสะระตี๋ สุดยอดกระดิ่งติ่งแมวก็ว่าได้ ว่ากันว่า อาหารของที่นี่นั้น แซ่บ ! จนแม่ช้อยนางรำต้องยกนิ้วให้กันเลยทีเดียว “กินลม ชมสะพาน” คือร้านอาหาร ที่ผู้เขียนหมายมั่นปั้นมือกันไว้ว่า ต้องเดินทางมาเปิบเมนูเด็ดของร้านให้จงได้สักครั้ง  

ทว่า “กินลม ชมสะพาน” นั้น ก็มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจอยู่มิใช่น้อยเลย ผู้เขียนขอย้อนรอยอดีต “กินลมชมสะพาน” ให้บรรดานักชิมทั้งหลาย ได้รับทราบถึงความเติบใหญ่ของร้านอาหารวิวสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยากันนะจ้ะ โดยเมื่อประมาณสิบปีก่อน เดิมทีนั้น สะพานพระราม 8 อันเป็นสะพานข้ามสายน้ำเจ้าพระยาขนาดใหญ่ อันสืบเนื่องมาจากโครงการพระราชดําริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ต้องการจะสร้างสะพานใหญ่ เพื่อที่จะข้ามแม่น้ําเจ้าพระยาจากฝั่งธนบุรี แล้วให้ไปเชื่อมต่อกับฝั่งพระนคร  โดยมีวัตถุประสงค์ ต้องการให้ผู้คนเกิดความสะดวกในการสัญจรไปมาในการเดินทางมากยิ่งขึ้น โดยได้ดําเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จอย่างเป็นทางการเมื่อ วันที่ 7 พฤษภาคม 2545

บังเอิญในขณะนั้น “ไทฟ้า ชยวรประภา” หรือ “เฮียกู้” ได้มองเห็นว่า มีมูลค่าจากที่ดินว่างเปล่าริมแม่น้ําเจ้าพระยา ซึ่งเป็นบริเวณที่ตั้งของร้าน “กินลมชมสะพาน” นั่นเอง ที่นี่มีวิวเด็ดในยามที่มองทอดสายตาไปยังสะพานพระราม 8 ก็จะเห็นวิวสะพานสวยๆ ตั้งตระหง่านอยู่ ยิ่งช่วงเวลายามเย็นโพล้เพล้จะชักมือถือถ่ายเซล์ฟี่ หรือจะควักกล้องใหญ่ขึ้นเก็บบรรยากาศ ก็จะได้ชมแสงสีสุดสวยงามกันเลยทีเดียว

“ร้านกินลมชมสะพาน” ก่อตั้งขึ้น เมื่อวันที่ 11พฤศจิกายน 2545 ในยุคแรกๆ ของการให้บริการนั้น “ร้านกินลมชมสะพาน” ได้รับความชื่นชอบจากบรรดานักชิมกันว่า เป็นร้านอาหารที่มีจุดชมวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ําเจ้าพระยาที่มีความสวยงามที่สุดในย่านนั้นๆ ประกอบกับด้วยรสชาติอันเข้มข้นของอาหารไทย ซีฟู้ดที่อร่อยสดสะอาดถูกปาก พร้อมการตกแต่งในสไตล์ไทยร่วมสมัย ด้วยบรรยกาศอันแสนอบอุ่นของร้าน ที่มีส่วนทำให้รู้สึกหวลกลับไปคิดคำนึง ถึงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมริมฝั่งแม่น้ําเจ้าพระยา พร้อมๆ กันกับสัมผัสสายลมพัดเย็นสบาย อันมาจากแม่น้ําเจ้าพระยา

ห่อหมกทะเลยอดมะพร้าวอ่อน

เนื้อปูผัดพริกไทยดำ

หลนปูเค็ม

ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน

          แหม…..เมื่อมาถึง กินลม ชมสะพาน ก็ต้องบรรจงชิมอาหารไทยรสชาติเด็ดของร้านสักกะหน่อย ที่เป็นซิกเนเนอจ์อันโดดเด่น เช่น ห่อหมกทะเลยอดมะพร้าวอ่อน, เนื้อปูผัดพริกไทยดำ,ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน,หลนปูเค็ม,ส้มตําปูไข่ดอง, ปลากะพงสมุนไพร ฯลฯ  ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยทางร้านได้รังสรรค์มาปรุงอาหารให้กับบรรดานักชิมโดยเฉพาะ รวมทั้งความใส่ใจในเรื่องของรสชาติอาหารไทยในทุกเมนู รวมถึงการคิดค้นเมนูใหม่ เพื่อสร้างความหลากหลายในความอร่อยให้กับลูกค้าผู้มาเยือนนั่นเอง

สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร.02 628-8382-3

…………………………………………..

By : ปิโยรส อุทุมเทวา / บรรณาธิการ

โทร.061 949 2508 

ฝากข่าว : piyoros2514@gmail.com 

 

 

 

 

 

Share this: