APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

“พรรณิการ์” โผล่สังเกตการณ์ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยันมีหลักฐานกล่าวหารัฐบาลทุจริต 1MDB ไม่หวั่นถูกฟ้องกลับ ปัดแก้แค้นถูกยุบพรรค เตรียมมาอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่แล้ว

วันนี้ (24 ก.พ.) เมื่อเวลา 12.30 น. ที่รัฐสภา น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เดินทางมาสังเกตการณ์การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดย น.ส.พรรณิการ์กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลเตรียมฟ้องกลับภายหลังแถลงอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภาว่ารัฐบาลมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตคอร์รัปชันกองทุน 1MDB ของมาเลเซีย ว่าเรื่องนี้น่าผิดหวังสำหรับรัฐบาล เพราะตนต้องการให้รัฐบาลแสดงความรับผิดชอบและแสดงความจริงใจกับประชาชน แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือการถูกฟ้องร้อง หากจะกล่าวหาว่าตนพูดลอยๆ ก็ขอให้นำหลักฐานออกมาชี้แจง พร้อมย้ำว่าประชาชนมีสิทธิรับรู้ความจริง จึงต้องมีคำตอบจากรัฐบาล อีกทั้งมั่นใจในหลักฐานที่นำมาเปิดเผย เพราะอะไรที่ไม่มีหลักฐาน ตนจะไม่พูด อะไรที่เป็นความจริงว่ารัฐบาลทำก็จะแถลงว่ารัฐบาลทำ

น.ส.พรรณิการ์กล่าวว่า สำหรับเรื่องการฟ้องร้อง ตนพร้อมเข้าสู่กระบวนการ แต่ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฟ้องมาคนเดียว ไม่จำเป็นต้องรบกวนหน่วยงานอื่นมาฟ้องร้อง เพราะทราบว่าจะให้หน่วยงานที่ถูกพาดพิงมาฟ้องร้องด้วย จะเป็นภาระของหน่วยงานราชการที่ดูแลประชาชน เพราะมีหลายกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงยุติธรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นต้น ที่สำคัญตนไม่กลัวการฟ้องกลับ ไม่เช่นนั้นคงไม่เดินมาถึงขั้นนี้ และไม่ใช่การแก้แค้นที่ถูกยุบพรรคอนาคตใหม่จึงออกมาเปิดเผย เพราะเป็นเรื่องที่เตรียมไว้เพื่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่แล้ว แต่เมื่อกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ถูกตัดสิทธิทางการเมือง และเป็นเนื้อหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนตัวผู้อภิปรายได้ จึงเปิดอภิปรายนอกสภา เรื่องนี้ในสภาก็จะไม่มีอภิปรายแล้ว โดยเป็นแค่ 1 ใน 10 เรื่องเท่านั้น ทั้ง 10 เรื่อง ไม่มีเรื่องใดเป็นเรื่องเบาๆ หรือเป็นเรื่องที่กล่าวหาลอยๆ ทุกเรื่องมีหลักฐานครบ ซึ่งการอภิปรายนอกสภาเป็นส่วนหนึ่งของคณะอนาคตใหม่ ที่เมื่อมีการจัดทำข้อมูลไว้หลายเรื่องแต่ไม่ได้พูดก็ต้องสานต่อให้เสร็จด้วยการเปิดเผยต่อสาธารณะ

Share this: