APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

“โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรหนุ่มไทยมืออันดับ 38 ของโลก พร้อมลงป้องกันแชมป์กอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน 2020 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30 ล้านบาท ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ เซราปง คอร์ส ระยะ 7,397 หลา พาร์ 71  เปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกวันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคมนี้ 

SINGAPORE-The SMBC Singapore Open at the Sentosa Golf Club, Singapore. The USD$ 1 million event is co- sanctioned with the Asian Tour and Japan Tour, January 9-12, 2020. Picture by Paul Lakatos/Lagardére Sports.

กอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน ศึกโคแชงซั่นระหว่างเอเชียนทัวร์และเจแปนกอล์ฟทัวร์ เป็นรายการที่สองของเอเชียนทัวร์ ฤดูกาล 2020 แข่งขันระหว่างวันที่ 16- 19 มกราคมนี้ ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ เซราปง คอร์ส มีนักกอล์ฟ 156 คน จาก 23 ประเทศร่วมชิงชัย ซึ่งรวมถึงโปรชื่อดังอย่าง จัสติน โรส อดีตมือหนึ่งโลกจากอังกฤษ เฮนริก สเตนสัน ดีกรีแชมป์ดิ โอเพน จากสวีเดน แมตต์ คูชาร์ จากสหรัฐ เรียว อิชิกว่า จากญี่ปุ่น และยอดฝีมือจากเอเชียนทัวร์นำทัพโดย “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ แชมป์เก่าและมือหนึ่งของทัวร์ โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 180,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 5.4 ล้านบาท ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา เป็นรอบฝึกซ้อมและโปรแอม พร้อมการแถลงข่าวความพร้อมของแชมป์เก่าและโปรมือดัง

อติวิชญ์ โปรกอล์ฟมืออันดับ 38 ของโลก ซึ่งคว้าแชมป์เอเชียนทัวร์ได้ถึง รายการ เมื่อปีที่แล้ว พร้อมครองมือหนึ่งของทัวร์ กล่าวระหว่างการแถลงข่าวว่า การแข่งขันกอล์ฟรายการเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน เมื่อปีที่แล้ว เป็นรายการที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับตน เพราะสามารถขยับอันดับโลกขึ้นไปติดในท็อป 100 ได้เป็นครั้งแรก และสร้างความมั่นใจสู่การคว้าแชมป์อีกหลายรายการ รวมทั้งมอบโอกาสใหม่ๆ สำหรับตนอีกมากมาย ต้องขอขอบคุณทัวร์นาเมนต์นี้ และมีความสุขมากที่ได้กลับมาป้องกันแชมป์ปีนี้  
โปรแจ๊ส เผยอีกว่า “ผมออกสตาร์ตฤดูกาลนี้ด้วยการจบอันดับ ที่ฮ่องกงเมื่อสัปดาห์ก่อนถือเป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนลงป้องกันแชมป์ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ เซราปง คอร์ส สนามที่ผมชอบในสัปดาห์นี้ ซึ่งผมได้ล็อกเกอร์เดิมของเมื่อปีที่แล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเกิดสิ่งมหัศจรรย์แบบเดิมกับผมอีกครั้ง” ในสองรอบแรก โปรแจ๊ส จะออกรอบก๊วนเดียวกับ จัสติน โรส อดีตมือหนึ่งของโลกจากอังกฤษ ดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก และแชมป์ยูเอส โอเพน 2013 ร่วมด้วยเรียว อิชิกาว่า โปรกอล์ฟดาวดังจากญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์เจแปนทัวร์ 17 รายการ
ด้านจัสติน โรส กล่าวว่าทัวร์นาเมนต์นี้เป็นรายการแรกของของตนในฤดูกาล 2020 โดยได้ฝึกซ้อมช่วงคริสต์มาสเพื่อรักษาฟอร์มและจังหวะของเกมที่ทำผลงานจบอันดับ ร่วมในรายการฮีโร่ เวิลด์ ชาลเลนจ์ที่บาฮามาสช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ตอนนี้รู้สึกว่าเกมเริ่มกลับมาใกล้เคียงกับตอนเล่นที่บาฮามาส ขณะที่ เรียว อิชิกาว่า กล่าวชมโปรแจ๊ส ว่าเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในเอเชียนทัวร์ และการได้ร่วมก๊วนเดียวกันก็ได้ประสบการณ์ดีๆเสมอ
SINGAPORE-The SMBC Singapore Open at the Sentosa Golf Club, Singapore. The USD$ 1 million event is co- sanctioned with the Asian Tour and Japan Tour, January 9-12, 2020. Picture by Paul Lakatos/Lagardére Sports.

ส่วนกัญจน์ เจริญกุล โปรกอล์ฟจากพังงา ที่กำลังทำผลงานได้โดดเด่น หวังรักษาฟอร์มเพื่อลุ้นคว้าแชมป์ในสัปดาห์นี้เช่นกัน  หลังเพิ่งจบอันดับ 3 รายการฮ่องกง โอเพน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และเป็นการจบในท็อป 5 เป็นรายการที่ 4 ติดต่อกันของโปรวัย 27 ปีรายนี้ “โดยรวมผมมีความสุขมากกับเกมการเล่นของตัวเองในขณะนี้ สนุกกับการเล่นกอล์ฟ และหวังว่าจะทำผลงานได้ดีในการแข่งขันกอล์ฟเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน สัปดาห์นี้” กัญจน์ กล่าว

          สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน ได้รับการบรรจุเป็นหนึ่งในซีรีส์ของการคัดเลือกของศึกเมเจอร์ รายการ ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ เป็นปีที่สี่ติดต่อกัน โดยจะคัดเอา 4 นักกอล์ฟที่อันดับดีที่สุด (ที่ยังไม่ได้สิทธิ์แข่งดิ โอเพน) ที่จบใน 12 อันดับแรกของรายการไปแข่งขันในศึก ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 149  ที่สนามรอยัล เซนต์ จอร์จ กอล์ฟคลับ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 16-19 กรกฎาคม 63 นี้ 
………………………………………………………
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ : piyoros2514@gmail.com 
โทร.061 949 2508 

Share this: