APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

บรรดาคนที่รักการทำสปาทั้งหลายจะ รู้หรือไม่ว่า  ประเทศไทยเป็นประเทศแรกของโลกเลยทีเดียว ที่มีการกำหนดมาตรฐานการบริการด้าน “สปา”  เพื่อสุขภาพออกมาอย่างชัดเจน โดยได้มีการกำหนดคำจำกัดความตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ว่าด้วยเรื่องกำหนดสถานที่เพื่อสุขภาพในการประกอบธุรกิจ  “สปา” 

ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าธุรกิจสปาเกิดขึ้นมาอย่างมากมาย เรียกได้ว่าแทบทุกจุดในกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมรกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะบนถนนเส้นสุขุมวิท ที่มีการจราจรอันคับคั่ง ยุคนี้พ.ศ.นี้ เขาเรียกกันว่ายุคดิจิทัล 4.0  การดำเนินชีวิตของผู้คนทุกเพศทุกวัย จึงต้องมีการปรับเปลี่ยน  เพื่อให้เกิดความสมดุลกับเทคโนโลยี ที่มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น  แต่ทว่าจริงๆ แล้วมนุษย์เป็นผู้กำหนด สร้างระบบต่างๆ ขึ้นมาด้วยกันทั้งสิ้น โดยมิได้คำนึงถึงผลกระทบ ที่มีทั้งด้านบวก และด้านลบต่อวิถีชีวิตของผู้คน และธรรมชาติในอนาคต

ด้วยชีวิตที่มีแต่ความเร่งรีบแข่งขันกับเวลา  ย่อมเป็นตัวเร่งชั้นยอดที่จะก่อให้เกิดภาวะความตึงเครียดให้กับผู้คน หลายๆ คน จึงได้คิดหาวิธีต่างๆ ที่จะช่วยลดความกดดันดังกล่าวให้หมดสิ้นไป  สำหรับตัวผู้เขียนแล้วการนวดสปา นับเป็นตัวช่วยชั้นเลิศในการช่วยบำบัด และช่วยทุเลาความตึงเครียดให้ค่อยๆ จางหายสิ้นไปได้ด้วยดี

บนถนนสุขุมวิทอันเป็นถนนสายหลักทางด้านธุรกิจของกรุงเทพ ยังมีสปาที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพกับศาสตร์การนวด และบำบัดระดับเทพที่มีความน่าสนใจ    สปาที่ว่านี้ ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท  31 แยกที่ 4 พอเรามองเข้าไปจากปากซอย จะเห็นบ้านสีขาวนวนสวยหลังใหญ่น่ารัก ยังมีความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่สีเขียวสดชื่นตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ ซึ่งสัมผัสได้ถึงความรู้สึกอบอุ่นภายใต้ร่มเงาไม้น้อยใหญ่อันร่มรื่น  จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า สปาแห่งนี้ จะกลายเป็นสถานที่ของการผ่อนคลายสำหรับผู้คนที่หลงใหลในเสน่ห์ของการบำบัด ณ The Oasis Spa Bangkok”  

“สวัสดีค่ะ โอเอซิส สปา ยินดีให้การต้อนรับค่ะ” น้ำเสียงอันไพเราะ นุ่มนวล ของเจ้าหน้าที่ต้อนรับสปา สาวสวยน่ารัก เอ่ยทักทายลูกค้าผู้มาเยือนด้วยรอยยิ้มพิมพ์ใจ  พร้อมๆ กันกับเชื้อเชิญให้ลูกค้านั่งรอ เพื่อเลือกเมนูสปาที่โปรดปราน ณ ห้องรับรองสีขาว ที่แลดูแล้วโล่งโปร่งสบาย ที่มีการดีไซน์การตกแต่งแสนเรียบง่าย แต่ทว่าแฝงไปด้วยความอบอุ่น พร้อมกรุ่นกลิ่นไอของวัฒนธรรมล้านนาอันน่าพิศสมัยอยู่มิใช่น้อย จุดเด่นของ The Oasis Spa Bangkok  ก็คงหนีไม่พ้นในเรื่องราวของ “ทรีทเมนต์”  ที่มีความโดดเด่น และผลิตภัณฑ์สปาที่ใช้ โดยเน้นความเป็นธรรมชาติของสมุนไพรไทย

บริเวณของการตกแต่งสปา โซนด้านนอกมีสระน้ำเล็กๆ ซึ่งเป็นสระบัวมีทั้งสีขาวสะอาด และชมพูบานเย็นสวย ถัดออกไปเราจะพบกับทางเดินข้ามไปสู่โซนทรีทเมนต์ ซึ่งแบ่งออกได้ 2 ชั้น บริเวณนี้ถูกออกแบบให้ไล่ระดับทำให้รู้สึกโปร่งโล่ง มีมุมนั่งเล่นที่รู้สึกผ่อนคลาย ไว้ให้สำหรับดื่มน้ำชาเพื่อสุขภาพแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ  สำหรับห้องทรีทเมนต์นั้น มีจำนวน 12 ห้อง ภายในตกแต่งอย่างงดงาม โดยเน้นในแนวเอิร์ธโทน อันเป็นงานไม้จากเชียงใหม่  มีความโดดเด่นด้วยการเลือกสรรใช้เครื่องเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่มาประยุกต์ใช้ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ยุคโบราณ ซึ่งนับเป็นการผสมผสาน และยังให้ความงดงามคลาสสิกได้อย่างลงตัว นับเป็นไอเดียอันบรรเจิดของผู้ออกแบบที่น่าชื่นชม

ส่วนห้องอาบน้ำนั้น ตั้งอยู่กลางแจ้งมีขนาดใหญ่โอ่โถง พร้อมฝักบัว rain shower พร้อมเสียงดนตรีอันไพเราะบรรเลงในขณะทำสปา ยิ่งช่วยทำให้ความผ่อนคลายได้อย่างลงตัว

The Oasis Spa Bangkok นับเป็นสปาในสไตล์ล้านนา ที่มีที่จุดกำเนิด ณ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี คุณภาคิน พลอยภิชา และ Mr.Toby Allen  เป็นผู้ก่อตั้ง ซึ่งในปัจจุบันได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 16 มีทั้งหมด 13 สาขาทั่วประเทศไทย  

ด้านไอเดียและคอนเซปต์รวมไปถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบของ The Oasis Spa Bangkok นั้น มีความต้องการให้โอเอซิสสปา เป็นสปาที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีสวนอันร่มรื่น ไม่ทิ้งกลิ่นอายวัฒนธรรมล้านนา ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ของตกแต่งสปา เป็นต้น ทำให้เมื่อได้มาเยือนโอเอซิส สปา แล้ว จะให้ความรู้สึกหลีกหนีไปจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่  ช่วยทำให้เกิดความร่มเย็น ผ่อนคลาย และสงบ

ด้านรางวัลการันตีในคุณภาพของ Bangkok Oasis Spa นั้น มีดังนี้

-ปี 2007 Oasis Spa ได้รับรางวัล Prime Minister Award 2007 สปาที่ชาวต่างประเทศไว้วางใจเข้ามาใช้บริการมากที่สุด ช่วยรับรองถึงคุณภาพมาตรฐาน

-ปี 2008  Oasis Spa ได้รับรางวัลสปาไทย ที่มีแบรนด์โดดเด่นแห่งปี SMEs Best Brand Awards 2008

-ปี 2011 โอซิส สปา Oasis Spa คว้ารางวัล Thailand ICT Excellence Award 2010 โดยได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ประเภทโครงการพัฒนากระบวนการหลักภายใน (Core Process Improvement Projects) ด้วยการนำระบบสารสนเทศ และ Spa Management System  มาใช้ในการบริหารจัดการธุรกิจ จากสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทยร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีอิเลคทรอนิกส์ และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย และวิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

-ปี 2012 The Oasis Spa Bangkok ได้รับการเสนอชื่อรางวัล Crystal Awards โดยให้เป็น 1 ใน 8 เดย์สปาที่ดีที่สุดในทวีปเอเซีย จากนิตยสาร Spa Asia

-ปี 2013 The Oasis Spa Bangkok ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยยอดเยี่ยม Thailand Tourism Award

-ปี 2015 The Oasis Spa Bangkok ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยยอดเยี่ยม Thailand Tourism Award

-ปี 2018 โอเอซิสสปา ประเทศไทย เข้ารับรางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ประจำปี 2561 ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงานพ.ศ. 2545

สำหรับคนรักสปา..ต้องไม่พลาดที่จะมาสัมผัสกับความผ่อนคลายของสปาในระดับพรีเมี่ยม ได้ที่  Oasis Spa สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ The Oasis Spa Bangkok.31 RSVN: +6622622122 www.oasisspa.net

Open Daily: 10:00 – 22:00

Story / Photo : Piyoros Uthumdhewa & Oasis Spa

Share this: