APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

Business News by Piyoros Uthumdhewa. 

ที่สุดของสองมหกรรมยักษ์แสดงสินค้าสุดอลังการ   “8th China ASEAN (Thailand) Commodity Fair 2018 & 9th Guangdong (Thailand) Products show 2018” โดยในครั้งนี้ได้จัดงานแสดงสินค้าไว้ภายในงานเดียวกันอย่างยิ่งใหญ่ พบกับทัพสินค้าคุณภาพจากผู้ผลิตกว่า 200 บริษัท จากมณฑลกวางตุ้งและหัวเมืองต่างๆ  ของประเทศจีน ที่ตบเท้าเข้าร่วมจัดงานแสดงสินค้ากันอย่างเนืองแน่น กว่า  250 คูหา อาทิ ผลิตภัณฑ์เครื่องครัว อิเล็กทรอนิกส์  วัสดุก่อสร้าง เครื่องมือฮาร์ดแวร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น  พร้อมร่วมฟังสัมมนาจากกูรูผู้เชี่ยวชาญชื่อดัง ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าจีนและการเจรจาธุรกิจ พลาดไม่ได้ ตั้งวันนี้ถึง -29 กันยายน  2561 เวลา 10.00-19.00 น. ณ ฮอลล์ 99 ณ  ไบเทค บางนา

นางสาวพาขวัญ เจียมจิโรจน์  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดิ เอ็กซ์ซิบิส  จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า  ในปีนี้ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการนิทรรศการจีนอย่างบริษัท ไชน่า ฟอร์เร็น เทรด เซ็นเตอร์ (กรุ๊ป) (China Foreign Trade Center (Group))กับบริษัท ไชน่า เฟอร์เร็น เทรด กว่างโจว เอ็กฮิบิชั่น เจนเนอรัล คอร์ป  (China Foreign Trade Guangzhou Exhibition General Corp)เจ้าของงาน “8th  China ASEAN (Thailand) Commodity Fair 2018”และบริษัท เวิลด์เด็กซ์  ซิงค์เอ็กซ์  เอ็กซ์บิชั่น (กวางโจว) จำกัด (Worldex-SingEx Exhibitions (Guangzhou) Co., Ltd.)เจ้าของงาน “9th  Guangdong (Thailand) Products show 2018”จับมือจัดงานแสดงสินค้าร่วมกัน ณ ฮอลล์ 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ตั้งแต่ 27 -29 กันยายน 2561นี้

จากภาพรวมของงานในปีที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าจากประเทศจีนกว่า 227 ราย และมีผู้เข้าชมงานทั้งไทยและอาเซียนราว 10,478 คน งานนี้ไม่เพียงประสบความสำเร็จในการนำบริษัทต่างๆ  ของจีนมาเปิดตลาดในประเทศไทย ขณะเดียวกันยังสามารถช่วยให้ผู้ซื้อของไทยเข้าใจในสินค้าของจีนมากขึ้น  เหล่านี้ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงผลดีของการส่งเสริมการค้าระหว่างไทย-จีน ซึ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาแนวโน้มโดยรวมของตลาดนำเข้าและส่งออกระหว่างไทย-จีนนับว่ามีเสถียรภาพค่อนข้างสูง กอปรกับล่าสุด ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในเวทีการประชุมสุดยอด One Belt, One Road (OBOR) หรือเส้นทางสายไหมว่า “นับเป็นความหวังใหม่ทางด้านเศรษฐกิจโลก ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยได้รับผลประโยชน์ทางด้านการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจอย่างมีนัยสำคัญ  และจะเป็นความร่วมมือเพื่อก้าวไปสู่โอกาสในการพัฒนา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการค้าระหว่างไทย-จีนกำลังดำเนินไปในทิศทางที่ดี”

นางสาวพาขวัญ กล่าวว่า การจัดงาน “8th  China ASEAN (Thailand) Commodity Fair 2018 และ 9th  Guangdong (Thailand) Products show 2018” ในครั้งนี้ ยังคงเป็นรูปแบบ “นิทรรศการ” กับ “สัมมนา” เช่นเดิมเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ร่วมแสดงสินค้าและผู้เข้าชมงาน ซึ่งคาดว่าจะมีบริษัทจีนจากมณฑลกวางตุ้งและเมืองต่างๆ ราว 200 บริษัทนำสินค้ามาจัดแสดงในงานประมาณ 250 บูธ เช่น เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือ เครื่องจักรขนาดเล็ก ไฟส่องสว่าง เสื้อผ้าแฟชั่นและรองเท้า เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังมีบริษัท China Construction Expo หวังส่งเสริมอุตสาหกรรมก่อสร้างของไทย ได้นำกลุ่มบริษัทผู้ผลิต อาทิ วัสดุก่อสร้าง เครื่องมือฮาร์ดแวร์ เครื่องจักรขนาดเล็ก ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ ทั้งขนาดกลางและขนาดเล็กจัดสินค้าที่มีคุณภาพสูงของจีนเข้าสู่ตลาดไทยอีกทางหนึ่งด้วย

อย่างไรก็ตาม ตลอดการจัดงานแสดงสินค้าทั้ง 3 วัน ยังมีงานสัมมนาในหัวข้อต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ฟังที่ให้ความรู้สามารถเชื่อมต่อเศรษฐกิจเข้าสู่โลก 4.0 ด้วยการทำธุรกิจผ่านโลกดิจิตอลและยังเป็นการส่งเสริมการค้าระหว่างไทย–จีนมากยิ่งขึ้นอาทิหัวข้อติดเครื่องธุรกิจ ลุย E-commerce 4.0 จาก “ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ” หัวข้อลดต้นทุน ลดปัญหา การเลือกสินค้านำเข้าจากจีน จาก “ครูปูน เบญจมาศ ไชยวงศ์”หัวข้อ Level Up ธุรกิจ เปิดกลยุทธ์บุกตลาดจีน จาก “อิทธิชัย อรรถกระวีสุนทร”และหัวข้อสร้าง Content ขายให้โดน ขยายโอกาสตลาดออนไลน์ จาก “หมอกิม น.สพ.ธีรพงษ์ เศรษฐิวัฒน์” เป็นต้น ซึ่งผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-664-6499ต่อ101หรือติดต่อผ่านอีเมลgds_operation@theexhibiz.comหรือเว็บไซต์ www.facebook.com/chinaproductshow

ด้าน มร.หวัง เฟยฮั่ว รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทไชน่า เฟอร์ริน  เทรด กว่างโจวเอ็กซิบิชั่น เจนเนอรัลคอร์ป  ตัวแทนผู้จัด งานแสดงสินค้าอาเซียน ครั้งที่ 8  เปิดเผยว่า  จากประสบการณ์ในการจัดงานมาทั้งหมด 7 ครั้ง ในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 8 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าไบเทคฯ ซึ่งรับความสำเร็จทุกๆ ครั้ง  ที่เลือกไบเทค ก็เพราะไบเทคมีอาคารที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างมากมาย สามารถรองรับงาน Event ที่ขนาดใหญ่เป็นอย่างดี ในปีนี้เรามีการคัดเลือกนักธุรกิจหรือผู้ประกอบการที่จะมาออกงาน  โดยพิจารณาดูในหลายๆ องค์ประกอบ เช่น  เทคโนโลยีที่ทันสมัย,การคัดเลือกผู้เข้าร่วมชมงาน, คุณภาพของสินค้า ด้านราคาที่เหมาะสมกับตลาดของประเทศไทย ยกตัวอย่างสินค้า เช่น อุปกรณ์ไล่ยุงด้วยพลังงานไฟฟ้า ที่ไม่มีสารเคมีเจือปน ผลิตจากธรรมชาติ ให้ความปลอดภัย และรักษาสิ่งแวดล้อม “

สำหรับการคัดเลือกผู้เช้าชมนั้น เราได้มีการคัดกรอง ผู้ชมที่จะเข้าร่วมภายในงาน  ซึ่งได้เน้นย้ำและให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยตั้งแต่การลงทะเบียนเข้างาน  โดยต้องเป็นผู้ที่มีความสนใจ เป็นนักธุรกิจ หรือแม้กระทั่งประชาชนทั่วไป ที่มีความสนอกสนใจในการประกอบธุรกิจ  ก็สามารถเข้าร่วมชมงานได้   ซึ่งทางเราให้ความสำคัญกับผู้เข้าชมงานเป็นกรณีพิเศษ  ซึ่งการจัดงานเมื่อปีที่แล้วที่ผ่านมา เรามียอดการซื้อขายเกิดขึ้นภายในงานกว่า 375 ล้านบาท     

ส่วนความคาดหวังในปีนี้ เราคิดว่าจะมุ่งเน้นไปที่จำนวนผู้เข้าชม  ซึ่งเป็นนักธุรกิจ  และผู้ประกอบการ หรือเป็นผู้ที่มีความสนใจ ที่จะเข้าร่วมชมงานเสียมากกว่า  ซึ่งเราอยากให้นักธุรกิจจีน ที่เดินทางมายังประเทศไทย ได้มีความรู้ความเข้าใจในรูปแบบการทำธุรกิจกับนักธุรกิจไทย  เช่น มีความเข้าใจในตลาด พฤติกรรมผู้บริโภคของคนไทย ฯลฯ  ซึ่งนับเป็นการหวังผลในระยะยาวมากกว่าการหวังผลในระยะสั้น 

ทั้งนี้ในปีหน้า เรายังจะดำเนินการจัดงานต่อไป แต่จะมีอะไรเป็นที่เซอร์ไพรส์ หรือสิ่งแปลกใหม่ใดๆ คงต้องขออุบไว้ก่อน มร.หวัง กล่าว 

————————————————————————————-

ติดต่อสอบถามได้ที่  : ตัวแทนประชาสัมพันธ์งานฯ 

-ฐปณี จันทคัด (จุ๊)     086 334 1894 

-พัทธ์ธีรา ศรีศักดิ์วิชัย (นก)  086 310 9859

Share this: