APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

 

ไชน่า เซาท์เทอร์นฯ   สานฝันนโยบาย “วันเบลต์ วันโรด”  สยายปีก รุกตลาดการบินของโลก พร้อมเปิดเส้นทางใหม่ “กรุงเทพ – อู่ฮั้น ลอนดอน , กรุงเทพฯ – กวางเจา – โรม” หวังขึ้นแท่นผู้นำด้านธุรกิจสายการบินของโลก เผยเส้นทางการบินครอบคลุมทุกทวีปกว่า 34 เส้นทางทั่วโลก 

Mrs.Zhao Yang  Deputy General Manager  China Southern Airlines Company Limited สำนักงานประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า “ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้น ไชน่า เซาท์เทอร์น แอร์ไลน์ มีการพัฒนาก้าวขึ้นอีกระดับ โดยมีสถิติตัวเลขที่น่าสนใจ คือ มีเครื่องบินที่ร่วมอยู่ในฝูงบินกว่า 750 ลำ ให้บริการผู้โดยสารมาแล้ว 126 ล้านคน และยังคงรักษาอันดับเป็นที่ 1 ในเอเชีย และรั้งอันดับที่ 4 ของโลก

เรามีเที่ยวบินกว่า 1,800 เที่ยวบินในแต่ละวัน บินสู่ 41 ประเทศทั่วโลก กับอีก 210 จุดหมายปลายทางในเส้นทางท้องถิ่น เราเป็นหนึ่งในสมาชิกสกายทีมร่วมกับอีก 19 สายการบินสมาชิก ด้วยความร่วมมือกันอย่างแน่นแฟ้น ทำให้เครือข่ายการบินของเรามีมากกว่า 16,000 เที่ยวบิน สู่ 177 ประเทศ อีก 1,062 ในเส้นทางท้องถิ่น

Mrs.Zhao Yang  Deputy General Manager  China Southern Airlines Company Limited สำนักงานประจำประเทศไทย

นอกจากนี้ เรายังให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ปัจจุบัน เรามีสถิติการให้บริการด้านความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง มากกว่ายี่สิบล้านหกแสนชั่วโมง ซึ่งนับเป็นการรักษาสถิติความปลอดภัยทางอากาศมาอย่างยาวนานติดต่อกันถึง 23 ปี  นับเป็นสายการบินที่มีความปลอดภัยสูงสุด เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ 

ด้านเครือข่ายเส้นทางการบินนั้น เรามีเส้นทางการบินในประเทศครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 500 เที่ยวใน 138 จุดหมายปลายทางทั่วประเทศ  ส่วนในเครือข่ายต่างประเทศนั้น  เรามีเส้นทางการบินครอบคลุมทั่วทุกทวีปมากกว่า 34 เส้นทาง โดยมีฮับอยู่ที่ กวางเจา,ปักกิ่ง, และอูรูมูชี เพื่อต่อเครื่องไปยังประเทศต่างๆ กว่า 23 เส้นทาง สู่ทวีปยุโรป,อเมริกา,ตะวันออกกลาง,ออสเตรเลีย และแอฟริกา ในเส้นทางการบินแถบเอเชีย เรามีเที่ยวบินสู่ 53 จุดหมายปลายทางในทวีปเอเชีย

สำหรับเส้นทางการบินในประเทศไทย-จีน ปัจจุบันเรามีเที่ยวบินมากกว่า 300 เที่ยวบิน/สัปดาห์ เฉลี่ยวันละ 21 เที่ยวบิน จำนวนที่นั่งให้บริการมีมากถึง 4.6 หมื่นที่นั่ง/วัน โดยบินออกจากกรุงเทพฯ,ภูเก็ต และเชียงใหม่ สู่ กวางเจา ,เซินเจิ้น ,ซัวเถา ,หนานหนิง, กุ้ยหลิน, ฉางชา, อู่ฮั้น, เจิ้งโจว, กุ้ยหยาง และเซินหยาง

ในปี 2018 – 2019 ยังคงเป็นช่วงเวลาที่ไชน่า เซาท์เทอร์น จะมีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดอีกครั้ง ภายใต้นโยบาย “ วันเบลต์ วันโรด” ของรัฐบาลจีน ซึ่งในครั้งนี้ สายการบินของเราได้ขยายเส้นทางการบินสู่ทิศตะวันตก จากเดิมที่เรามีเที่ยวบินจากกวางเจาสู่ลอนดอน โดยบินทุกๆ วัน เรายังได้เปิดเส้นทางการบินใหม่ จากอู่ฮั้น-ลอนดอน ประเดิมเที่ยวแรกในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ทำการบินด้วยเครื่อง A330-200

ส่วนเส้นทางการบินกวางเจา-โรม นั้น จะเริ่มบินในวันที่ 15 กรกฎาคม ศกนี้ สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน โดยเครื่อง B787 จากเดิมที่เรามีบินอยู่แล้ว คือ กวางเจา-อู่ฮั้น-โรม โดยได้เปิดเที่ยวบินใหม่เป็น บินตรง กวางเจา-โรม ซึ่งทั้งสองเส้นทางที่เปิดใหม่นี้  ผู้โดยสารที่ออกเดินทางจาก กรุงเทพฯ เชียงใหม่ หรือภูเก็ต สามารถเดินทางได้โดยใช้เวลารอต่อเครื่องที่ไม่นาน

ทั้งนี้ เราขอแนะนำ Terminal 2 แห่งใหม่ ที่จะเปิดทำการในสนามบินกวางเจา ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น ฮับที่มีความใหญ่โตอันดับต้นๆ ของโลก โดยได้เปิดทำการแล้วตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา มีพื้นที่ใช้สอยถึง 8.8 แสนตารางเมตร ใหญ่ที่สุดในประเทศ คาดว่าสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากถึง 45 ล้านคน/ปี โดยเราจะทำการย้ายไปทำการยัง  Terminal 2 อย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 19 พฤษภาคม นี้ ผู้โดยสารสามารถเดินทางเข้าออกสนามบิน โดยทางรถไฟใต้ดิน ณ สถานี North Gate จึงอยากเชิญชวนให้ท่านทั้งหลายได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ในการเดินทางทั้งการบริการบนเครื่อง หรือบนภาคพื้นดิน

ด้านบทบาททางการตลาดของสำนักงานในกรุงเทพฯ นั้น ในเวลา 2 ปี ที่ผ่านมา เราได้ให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ เพื่อให้เป็นที่รู้จักแก่ผู้คนอย่างกว้างขวาง เช่น ในปี 2015 เรามีการนำเสนอแบรนด์ของสายการบินของเราผ่านทางสื่อทีวี ในการเป็นผู้สนับสนุนหลักของ Thai Fight ณ เมืองเจิ้งโจว ประเทศจีน ในปี 2016 เรามีการโฆษณาสายการบินของเราทางรถไฟใต้ดิน ปี 2017 ที่ผ่านมา เราได้ทุ่มงบโฆษณาผ่านสื่อดิจิตอลอีกมากมาย ซึ่งสื่อโฆษณาทุกชิ้นของเรา เราทำด้วยความตั้งอกตั้งใจ ใส่ใจ เพื่อให้ชื่อสายการบินของเราเป็นที่จดจำต่อบุคคลทั่วไป เพื่อให้สายการบินเป็นดั่งทางเลือกอันดับต้นๆ ของผู้โดยสาย ที่กำลังวางแผนเดินทางไปยังต่างประเทศอีกด้วย

เรามีช่องทางติดต่อหลายๆ ช่องทางด้วยกัน เช่น Facebook ของ China Southern Airlines สำนักงานกรุงเทพฯ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามอยู่ถึง 60,000 คน ถือเป็นอันดับหนึ่งของสำนักงานทั่วโลก ทาง Line ซึ่งก็เป็นอีกช่องทาง ที่ทางสายการบิน ใช้ติดต่อกันกับตัวแทนจำหน่าย เพื่อแจ้งข่าวสารข้อมูลต่างๆ และ WeChat  ที่เราเปิดเป็น Official ในคืนนี้ และได้จัดให้มีการแจกของรางวัล สำหรับผู้ที่เป็นแฟนเพจของเราในคืนนี้อีกด้วย

ปี 2017 ที่ผ่านมา ทางสำนักงานกรุงเทพฯ ได้มีผลงานที่ยอดเยี่ยม โดยได้รับรางวัลสำนักงานที่มีผลงานดีเด่น ซึ่งล้วนแล้วเกิดขึ้นจากความร่วมมือของพนักงานทุกๆ ท่าน และที่จะขาดเสียมิได้ นั่นก็คือ ความร่วมมือ และการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากเพื่อนๆ ตัวแทนจำหน่าย และท่านผู้มีเกียรติทุกๆ ท่าน จึงขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ ขอบคุณค่ะ  Mrs.Zhao Yang กล่าว. 

ประมวลภาพบรรยากาศภายในงาน

 

Share this: