APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK


เปิดโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ปี 6 อย่างยิ่งใหญ่พร้อม
เปิดตัว 10 กูรูรุ่นใหม่แนะแนวธุรกิจ รวมถึงอัดฉีดเพิ่มทุนประเดิม รวมมูลค่ากว่า 3,000,000 บาท

ธนาคารออมสิน เปิดตัวโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ปี 6 ภายใต้แนวคิด SMEs Startup Wow! “ทำได้เลย ทำได้เร็ว ทำได้จริง” อัดฉีดทุนประเดิมมากขึ้น มูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท สร้างมิติใหม่ จัด 10 กูรูนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ร่วมให้คำปรึกษาตลอดโครงการฯ

ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินได้เปิดตัวโครงการประกวด GSB สุดยอด SMES Startup ตัวจริง ปี 6 เพื่อเป็นเวทีสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ SMEs หรือ Startup ที่มีอายุไม่เกิน 35 ปี นำเสนอแนวความคิดธุรกิจที่มีความโดดเด่น แตกต่าง สร้างไอเดียธุรกิจ เพื่อชิงเงินทุนประเดิมมูลค่ารวมกว่า 3,000,000 บาท เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 10 สิงหาคม และมีกำหนดวันนำเสนอผลงานและประกาศผลรอบชิงชนะเลิศปลายเดือนตุลาคม 2561 ซึ่งในปีนี้ นอกจากจะมีการเพิ่มทุนประเดิม หรือเงินรางวัลมากขึ้นแล้ว ยังมีการคัดเลือก สุดยอด SMES Startup ตัวจริง หรือแบ่งประเภทสายงานธุรกิจให้มีความชัดเจนและบูรณาการมากยิ่งขึ้น ได้แก่ ด้านนวัตกรรมต้นแบบ (Prototype) และ แนวคิดนวัตกรรม (Idea) เป็นต้น

โครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ภายใต้แนวความคิด SMEs Startup Wow! ” ทำได้เลย ทำได้เร็ว ทำได้จริง “ เป็นเวทีแห่งโอกาสที่ธนาคารออมสินมุ่งส่งเสริมให้โอกาสคนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ทางธุรกิจ ที่มีความโดดเด่น แตกต่าง นำเสนอแผนงานเข้ามา เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เพิ่มโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ โดยธนาคารออมสินพร้อมส่งเสริมทุกด้าน ทั้งการเข้าสู่กระบวนการบ่มเพาะธุรกิจ สนับสนุนองค์ความรู้ที่จะได้รับจากการสัมมนาให้ความรู้ทางธุรกิจ มีการจัดบิสซิเนส แมทชิ่ง ที่อาจนำไปสู่การจับมือทางธุรกิจ ไปจนถึงการร่วมลงทุนผ่าน VC (Venture Capital) ของธนาคารฯ ที่พร้อมสนับสนุนด้านสินเชื่ออย่างเต็มที่ นับเป็นการสนองนโยบายที่รัฐบาลมอบหมายให้เป็นหน่วยงานที่ช่วยเหลือดูแลผู้ประกอบการวิสาหกิจรายกลางและรายย่อย หรือ SMEs ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน เพื่อความแข็งแรงที่จะสามารถแข่งขันในตลาดได้ ทั้งนี้จาการรวบรวมสถิติจาก 5 ปีที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากผู้สมัครทั่วประเทศแล้วกว่า 6,127 ทีม คิดเป็นจำนวนผู้เข้าร่วมกว่า 13,342 คน และมีผู้ที่สนใจติดตามโครงการมากกว่า 107,000 คน และตัวเลขจะยังคงเพิ่มขึ้นต่อไป ” ผู้อำนวยการธนาคารออมสินกล่าว

โครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง ปี 6 มีเงินรางวัลเป็นทุนประเดิมมูลค่ารวมสูงถึง 3,000,000 บาท ประกอบด้วย
รางวัลชนะเลิศ ได้รับทุนประเดิม 1,000,000 บาท
รองชนะเลิศอันดับ 1 ผลงานละ 500,000 บาท
รองชนะเลิศอันดับ 2 ผลงานละ 200,000 บาท
รางวัลชมเชย 7 ผลงาน ซึ่งปีนี้มีการเพิ่มทุนประเดิมเป็นผลงานละ 100,000 บาท (จากเดิม 50,000 บาท)
ส่วนผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 100 ผลงาน ได้รับทุนประเดิมผลงานละ 5,000
นอกงานนี้ยังมีการเพิ่มรางวัลพิเศษอีกสำหรับปีนี้ คือ
ผลงานสุดยอดนวัตกรรมต้นแบบ (Prototype) จำนวน 3 ผลงาน ผลงานละ 50,000 บาท
และ ผลงานสุดยอดแนวคิดทางด้านนวัตกรรม (Idea) 3 ผลงาน ผลงานละ 30,000 บาท

นอกจากเงินทุนที่จะนำไปต่อยอดธุรกิจ รวมถึงการอบรมความรู้ทางธุรกิจ สำหรับผู้เข้ารอบ 100 ผลงาน และการติวเข้มสำหรับผู้เข้ารอบ 10 ผลงานสุดท้าย (Guru Coaching 1 กูรู ต่อ 1 ทีม) ซึ่งทั้ง 10 ทีม ยังจะได้เข้าร่วมโปรแกรมเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ ต่างประเทศ เพื่อเพิ่มประสบการณ์และเตรียมความพร้อมเป็นผู้ประกอบการต่อไป
เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ หมดเขตส่งแผนงาน 10 ส.ค. ศกนี้

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูล หรือดาวน์โหลดเอกสารการสมัคร หรือติดตามความเคลื่อนไหวโครงการประกวด ได้ที่
www.gsb100tomillion.com หรือ www.facebook.com/gsb100tomillion ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 092-247-0426-8

 

 

Share this: