APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี (ยืนกลางเสื้อสูทสีเทา) ประธานจัดงานแถลงข่าว

วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 :  กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก ประกอบไปด้วย  จังหวัดชลบุรี ,ระยอง, จันทรบุรี และตราด ร่วมผนึกกำลัง โดยจับมือกับสังเวียนกอล์ฟชั้นนำของภาคตะวันออก ร่วมเปิดตัวโครงการ “สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2018”  ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประจำภูมิภาคตะวันออก เผยมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นให้นักท่องเที่ยว ที่มีความชื่นชอบกีฬากอล์ฟทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ให้เดินทางมาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศไทย โดยประเดิมสนามแรก วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2560 ที่ สนามเขาเขียวคันทรี่คลับ  จ.ชลบุรี ซึ่งในครั้งนี้ได้จัดงานแถลงข่าวขึ้น ณ โรงแรม โกลเด้นทิวลิป พระราม 9 ห้องปาริชาติ กรุงเทพฯ

นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้เกียรติเป็นประธานในงานแถลงข่าวร่วมกับ นายพรวัฒน์ วงศ์ปัทมศักดิ์ ผู้จัดการทั่วไปสนามกอล์ฟเขาเขียว คันทรีคลับ ,นายนรา โนอินทร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟระยองกรีนวัลเล่ คันทรีคลับ ,นายสุขสันติ์ สุวรรณพานิช ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการ สนามสยามคันทรีคลับพัทยาโอล์ดคอร์ส และนายสุรพล ตรีทเศนทร์ กรรมการตัดสินการแข่งขัน จากสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยฯ เปิดตัวโครงการ “สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2018” ร่วมด้วยกองทัพสื่อมวลชน ที่เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้กันอย่างเนืองแน่น

นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า “โครงการ “สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2018” ในปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6  โดยภูมิภาคตะวันออกของไทย ถือว่าเป็นอีกพื้นที่หนึ่ง ที่ได้รับการคัดเลือกให้จัดการแข่งขันกอล์ฟในระดับโลกขึ้นอยู่บ่อยครั้ง  ซึ่งสนามกอล์ฟในภูมิภาคนี้ ในแต่ละสนามตั้งอยู่ในพื้นที่ ที่มีความสวยงามของสภาพภูมิประเทศ ทั้งยังมีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศให้มาเยี่ยมเยือน

สำหรับครอบครัวที่ติดตามมากับนักกอล์ฟ แต่ไม่นิยมเล่นกอล์ฟ ก็ยังสามารถมีกิจกรรมที่หลากหลายให้ได้ทำ ในระหว่างที่รอนักกอล์ฟออกรอบอยู่  ซึ่งเป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที่ส่งผลให้นักท่องเที่ยว ที่มีความชื่นชอบในกีฬากอล์ฟ เลือกเดินทางมาท่องเที่ยว พร้อมออกรอบในสนามกอล์ฟต่างๆ ของไทย ซึ่งกอล์ฟจัดเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาด ที่ช่วยส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการขยายตัวเพิ่มมากยิ่งขึ้น จากการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน เล่นกอล์ฟของนักกอล์ฟ และผู้ติดตาม เนื่องจากนักกอล์ฟเป็นได้ทั้งนักท่องเที่ยว ที่มีคุณภาพและมีศักยภาพในการใช้จ่ายค่อนข้างสูง  ดังนั้น ทัวร์นาเมนท์ “สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2018”  จึงนับเป็นอีกทัวร์นาเมนท์หนึ่ง ที่นักกอล์ฟไม่ควรพลาด

ด้านการเตรียมความพร้อมของสังเวียนกอล์ฟ ที่ใช้ในการแข่งขัน ได้รับการยืนยันจากผู้บริหารสนามกอล์ฟ ที่ร่วมแถลงข่าวทั้ง 4 สนามว่า ได้เตรียมความพร้อมของสนาม ไว้คอยต้อนรับนักสวิงมือพระกาฬทุกๆ ท่าน ที่เดินทางมาร่วมประชันก้านเหล็กในศึกครั้งนี้เป็นอย่างดี   ซึ่งสนามกอล์ฟในภาคตะวันออกที่ใช้แข่งขันนั้น ล้วนเป็นสนามที่มีมาตรฐานสากลระดับแชมป์เปี้ยนชิพคอร์ส มีความท้าทายของสนามที่มีความแตกต่างกัน ซึ่งจะสร้างอรรถรส และบังเกิดความเร้าใจให้เกิดขึ้นกับเกมส์การแข่งขันอย่างแน่นอน

ส่วนรูปแบบของการแข่งขันนั้น นายสุรพล ตรีทเศนทร์ คณะกรรมการตัดสินการแข่งขันจากสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ได้เผยถึงกติกาในรอบคัดเลือกว่า ในรอบคัดเลือกนั้น ในแต่ละสนามจะรับสมัครนักกอล์ฟสมัครเล่นจำนวน 144 คน ต่อ สนาม ใช้ระบบการแข่งขันแบบนับแต้ม 18 หลุม นับคะแนนโดยใช้ระบบดับเบิ้ล พีโอเรีย และคัดเลือกผู้ที่ทำคะแนนได้ดีที่สุด ประกอบไปด้วย ไฟล์ท เอ,บี,ซี ไฟล์ท ละ 10 ท่าน โดยไฟล์ท เอ แต้มต่อ 0-12.9 ไฟล์ท บี แต้มต่อ 13-18 และไฟล์ท ซี แต้มต่อ 19-24 รวมสนามละ 30 ท่าน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ชิงถ้วยรางวัล เกียรติยศ ประจำภูมิภาคตะวันออก  สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2018  พร้อมทั้งรางวัลต่างๆ จากผู้สนับสนุนด้านการกีฬา เช่น บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  

ทั้งนี้ได้กำหนดการแข่งขันในรอบคัดเลือกไว้ 3 สนาม ดังนี้ วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 สนามเขาเขียว คันทรีคลับ ,วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 สนาม ระยอง กรีนวัลเล่ คันทรี คลับ,วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561 สนามบางพระ กอล์ฟ คลับ และรอบชิงชนะเลิศ วันจันทร์ที่ 3 กันยายน 2561 สนามสยาม คันทรีคลับ พัทยา โอล์ด คอร์ส จ.ชลบุรี นายสุรพล กล่าว 

      นักกอล์ฟที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขัน โดยสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์ประสานงานโครงการฯ  คุณลัดดาวัลย์  มือถือ 065-395-6265 ID Line : Pr_999         

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์มาได้ที่

PIYOROS AUTHUMDHEWA MR.
Editor in chief / Editor Photography
 
Branch office 
ว็บไซต์ – www.aseanecon.info 
-นิตยสารการค้าอาเซียน-ASEAN COMMERCE
ที่อยู่ 128/39 Phayathai Plaza Building , 5th Fl,A-Room , Phayathai Road
Ratchathawi Bangkok 10400
กองบรรณาธิการ  Tel : 02-612-1277  Fax 02 129-3237
Mobile : 094-742 8633 / Email : aseanecon.piyoros.editor@gmail.com/piyoros2514@gmail.com
Share this: