APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)(ยืนกลางด้านขวา) 

นายกฤษ พัฒนสาร ผู้จัดการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย (ยืนกลางด้านซ้าย) 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าจัดเต็มแคมเปญส่งเสริมปีท่องเที่ยววิถีไทย 2561  เน้นดึงเสน่ห์ความเท่สุดกิ๊บเก๋และงดงามของเมืองรอง   หวังกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายรายได้สู่ชุมชน  พร้อมจับมือกับพันธมิตรสายการบินยักษ์ใหญ่ไทยแอร์เอเชีย  ที่เปิดตัวการเพ้นท์ลายเครื่องบินใหม่ล่าสุด “สีสันธารา” (Shades of the River)  โดยเน้นย้ำในการสะท้อนความงดงามของวิถีชีวิตไทยอันมีความเรียบง่าย และมีเสน่ห์ ซึ่งมีความผูกพันกับสายน้ำมาอย่างยาวนาน  รวมทั้งยังมีความเท่ เพื่อช่วยสื่อประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้รู้จักความงดงามของเมืองรองในเดือนกรกฎาคมนี้ 

นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ปี 2561 ถือเป็นปีท่องเที่ยววิถีไทยอันมีความ เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” หรือ Amazing Thailand Tourism Year 2018″ ที่มีเป้าหมายให้ การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมที่เกื้อกูลเรื่องความมั่นคง ทางเศรษฐกิจ สังคม จิตวิทยาและการต่างประเทศ พร้อมกันกับการเจริญเติบโต บนพื้นฐานความเป็นไทย  นำรายได้สู่ทุกภาคส่วนอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนและในเมืองรอง ทั้ง 55 จังหวัด พร้อมตั้งเป้าเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้าสู่ชุมชนและเมืองรองไม่น้อยกว่า 10 ล้านคน โดยจะเป็นการปรับสัดส่วนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในพื้นที่เมืองหลักต่อเมืองรองจาก 70:30 เป็น 65:35 อีกทั้งยังเป็นการกระจายโอกาสในเชิงรายได้จากการท่องเที่ยว ให้ลงสู่เศรษฐกิจฐานรากไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท

“เมืองรอง นับเป็นยุทธศาสตร์สำคัญในการเติบโตด้านการท่องเที่ยวของไทย ซึ่งทุกๆ เมืองจะมีประสบการณ์ท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์และมีความเท่ตามแบบฉบับ  เราจึงพยายามดึงจุดเด่นมานำเสนอ ล่าสุด ททท. ได้ทำจัดแคมเปญ Amazing ไทยเท่” สำหรับกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวในประเทศ รวมถึงร่วมกับสายการบินแอร์เอเชียในการเพ้นท์เครื่องบินลายใหม่ “สีสันธารา”(Shades of the River) สะท้อนความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของไทยที่มีความเรียบง่าย และกลมกลืนกับธรรมชาติ ซึ่งขณะนี้ได้ออกแบบลายเครื่องบินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว” นายกฤษณะกล่าว

ด้านนายกฤษ พัฒนสาร ผู้จัดการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า  แอร์เอเชียได้ร่วมทำแคมเปญกับ ททท. มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยเฉพาะการเพ้นท์เครื่องบิน เพื่อเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยที่ผ่านมาแอร์เอเชียได้ร่วมเพ้นท์เครื่องบินกับ ททท. ก่อนหน้านี้มาแล้วถึง 3 ลำ คือ ลาย Discover Thainess (เรือสุพรรณหงส์) ลายยักษ์คิ้ว และลาย Amazing Culture อยากชวนเธอไปเที่ยวไง (ลายผ้าไหม) ซึ่งครั้งนี้เป็นลำที่ 4 กับลายสีสันธารา (Shades of the River)มีความงดงามและสะท้อนทางด้านศิลปะ วิถีชีวิตไทยได้เป็นอย่างดี โดยช่วงเวลานี้ อยู่ในขั้นตอนเตรียมการผลิต และจะแล้วเสร็จให้บริการจริง ในเดือนกรกฎาคม 2561 นี้ ทั้งเส้นทางภายในประเทศและระหว่างประเทศ

“การจับมือร่วมกับททท. เพื่อเพ้นท์เครื่องบินในครั้งนี้  ถือเป็นความตั้งใจในการสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยววิถีไทยอย่างต็มที่ เพราะจะเป็นสื่อกลางช่วยประชาสัมพัธ์ และดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยในปี 2560 ที่ผ่านมา ไทยแอร์เอเชียมีผู้โดยสารในประเทศคิดเป็นร้อยละ 63 หรือกว่า 12.5 ล้านคน ทำให้เห็นว่าตลาดภายในประเทศมีโอกาสและเติบโตได้ ซึ่งเราก็พร้อมกำหนดนโยบายให้สอดคล้องกับ ททท. เน้นการท่องเที่ยวเมืองรอง ผ่านการเพิ่มเครือข่ายบิน และเส้นทางข้ามภาค กระจายรายได้สู่ท้องถิ่น กระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวม” นายกฤษ กล่าว

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์มาได้ที่ 

PIYOROS AUTHUMDHEWA MR.

Editor in chief / Editor Photography
 
Branch office 
ว็บไซต์ – www.aseanecon.info 
-นิตยสารการค้าอาเซียน-ASEAN COMMERCE
ที่อยู่ 128/39 Phayathai Plaza Building , 5th Fl,A-Room , Phayathai Road
Ratchathawi Bangkok 10400
กองบรรณาธิการ  Tel : 02-612-1277  Fax 02 129-3237
Mobile : 094-742 8633 / Email : aseanecon.piyoros.editor@gmail.com/piyoros2514@gmail.com

 

Share this: