APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

       

        หาก…เอ่ยถึงจังหวัดระยอง เมืองท่องเที่ยวที่มีความงดงาม และมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวอย่างมากมาย  ถือเป็นเพชรน้ำงามของชายทะเลฝั่งตะวันออกของประเทศไทย 

       ชายฝั่งทะเลของระยองมีความยาวประมาณ 100 กิโลเมตร ถือเป็นแหล่งอาหารทะเล และผลไม้นานาชนิด และเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่มีความสำคัญ จากความอุดมสมบูรณ์ในหลายๆ ด้านแล้ว ทำให้จังหวัดระยองเป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด !  เพราะสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดระยองนั้น มีความหลากหลาย และตอบโจทย์การท่องเที่ยวได้อย่างครบถ้วนทุกสไตล์กันเลยทีเดียว

      ใครชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ก็พลาดไม่ได้ที่จะแวะไปสักการะ “ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน”  ที่มีต้นสะตือขนาดใหญ่ อายุยาวนานกว่า 30 ปี ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความเก่าแก่ทางด้านประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง  อีกทั้งยังมี “พระเจดีย์กลางน้ำ”  ในวัดสมุทรคงคา หรือวัดปากน้ำ ที่มีองค์พระเจดีย์สูงประมาณ 10 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกันอย่างตื่นตาตื่นใจอีกด้วย หรือจะเดินเที่ยวกินลมแลชมวิวชายหาด ทะเล สายลม แสงแดด และหมู่เกาะ  ระยองก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ  ทั้งยังได้ชมความสวยงาม และความสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างมากมาย  อาทิ เกาะเสม็ดที่มีหาดทรายสวยให้นักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวพักผ่อน  ตามอัทธยาศัย ซึ่งแต่ละหาดก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป หากชอบความครื้นเครงก็ต้องไม่พลาดหาดทรายแก้ว หรือถ้าชอบความสงบก็ขอแนะนำอ่าวพร้าว แต่ถ้ากลัวจะเหนื่อยเกินไป อยากเที่ยวแบบชิลๆ เบาๆ ไม่อยากข้ามเกาะ ก็สามารถแวะชมความงดงามของชายหาดได้ที่แหลมแม่พิมพ์ ที่นอกจากจะสามารถชมวิวทิวทัศน์สวยงามได้แล้ว ยังสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย เนื่องจากคลื่นลมไม่แรง และน้ำทะเลก็สวยใส ใครที่ได้ไปก็อดใจไม่ได้ ที่จะแวะลงไปเล่นน้ำกันอย่างเพลิดเพลินใจ

         ด้านตัวเมืองระยองนั้น ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ชื่นชมความงดงามกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะ “ถนนยมจินดา” อันเป็นถนนที่มีความเก่าแก่ทอดตัวยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง ถือเป็นแหล่งการค้าและเศรษฐกิจแห่งแรกของเมืองระยอง  ว่ากันว่าถนนเส้นนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดานักชิมตัวกลั่นทั้งหลาย  ด้วยอาหารรสเลิศแบบโบราณนานาชนิด เมื่ออิ่มอร่อยจนได้ที่ ก็เดินทอดน่องเที่ยวชมบ้านโบราณหรือสิ่งปลูกสร้างอันมีความเก่าแก่ที่น่าสนใจ ซึ่งถือเป็นปฐมบทของการกำเนิดประวัติศาสตร์เมืองระยองมาอย่างยาวนาน 

 

         ในยามค่ำคืน ถนนยมจินดาช่างมีเสน่ห์เย้ายวลใจเป็นยิ่งนัก  จากแสงสีอันเจิดจรัสของร้านรวงจำนวนมาก  ท่านจะมีความสุขกับการเดินเที่ยวชมตลาดเก่าเมืองระยอง ดื่มด่ำไปกับอาหารเลิศรสแบบโบราณ ขนม และเครื่องดื่มต่างๆ กันอย่างครบครัน ทั้งยังได้สัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆ ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์อันน่าค้นหา  นับเป็นความสุขใจแบบเรียบง่าย  ที่ได้ชิมได้ช้อปอาหารและสินค้าในราคาประหยัด อันเป็นเรื่องน่ายินดีไปกับชาวเมืองระยองเหลือเกิน ที่ช่วยกันผสานพลังพลิกฟื้นคืนชีวิตให้ถนนยมจินดาแห่งนี้กันอีกครั้ง

 

          ระยองยังมีเทศกาลและงานประเพณีประจำปีต่างๆ อย่างมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้แวะเวียนมาเที่ยวชม และซึมซับขนบธรรมเนียมประเพณีต่างๆ เช่น งานเทศกาลผลไม้และของดีเมืองระยอง อันเป็นงานเทศกาลใหญ่ประจำปี โดยจัดในช่วงฤดูผลไม้ในเดือนพฤษภาคมของทุกๆ ปี ภายในงานจะมีขบวนแห่รถประดับไปด้วยผลไม้ การประกวดผลไม้ ประกวดธิดาชาวสวน และมีการวางจำหน่ายผลไม้นานาชนิด ในราคาย่อมเยาว์อีกด้วย

         ถ้าใครได้มาเที่ยวจังหวัดระยองแล้ว ต้องห้ามพลาดที่จะลองลิ้มชิมรสอาหารทะเลสดๆ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ที่สามารถเลือกซื้อเลือกหามาทานได้บริเวณริมหาด หรือตามร้านอาหารต่างๆ ซึ่งความสดใหม่ทุกๆ วัน  หรือจะซื้ออาหารทะเลแปรรูป ทั้งแห้งและสดเป็นของฝากให้กับญาติๆ หรือเพื่อนๆ ก็ถือเป็นการช่วยอุดหนุน เป็นแรงใจให้กับคนระยอง ทำให้มีกำลังใจในการประกอบอาชีพสร้างรายได้  ด้านของฝากที่ขึ้นชื่อลือชาของเมืองระยองนั้น มีอยู่อย่างมากมาย เช่น กะปิดี, กุ้งแห้ง ,ปลาหมึก, ปลาเค็ม ที่ตลาดบ้านเพ หรือตลาดในตัวเมือง ที่คนระยองรับประกันในความอร่อย 

         ระยองเมืองท่องเที่ยวทางชายทะเลภาคตะวันออกของไทยนั้น ถือเป็นแดนสวรรค์ของนักท่องเที่ยว ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถมาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ก็ถึงเมืองระยองฮิเข้าให้แล้ว

 

        

 

          หลังที่เราได้รู้จักมักคุ้นกับประวัติความเป็นมา และสถานท่องเที่ยวของเมืองระยองแล้ว ผมขออนุญาตินำท่านผู้อ่านมาทำความรู้จักกันกับ “โรงแรมวิสดอม โฮเทล” ซึ่งเป็นโรงแรมระดับมาตรฐาน ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ ซาวน่า  ฟิตเนสเซ็นเตอร์ โดยวิสดอม โฮเทลตั้งอยู่ที่ ถนน ค.2  ถนนที่ได้รับฉายาว่าเป็นแหล่งรวมอาหารที่มีความอร่อยของตัวเมืองระยอง  กับห้องอาหาร “The Esse”  ที่พรั่งพร้อมไปด้วยอาหารอร่อยแบบนานาชาติ จากเชฟฝีมือพระกาฬ ก็มีให้ท่านได้เลือกชิมเมนูอร่อยกันอย่างมากมาย พร้อมการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง  รวมทั้งโรงแรมแห่งนี้ ยังมีความเป็นส่วนตัวมากๆ และเงียบสงบ ท่านจะใช้เวลาไปกับการพักผ่อนในทุกๆ อิริยาบถด้วยความสุขใจ 

        ด้านห้องพักของวิสดอม โฮเทลนั้น มีให้เลือกพักกันหลากหลายแบบ  ตั้งแต่ Deluxe Studio ขนาด 35 Sq.m. ที่มีห้อง Pool Access สามารถเดินลงมาที่สระน้ำจากห้องพักได้โดยตรง แถมยังสามารถเลือกชมวิวทิวทัศน์ทั้งของเมืองระยอง หรือวิวสระว่ายน้ำได้ดีอีกด้วย ห้องพักตกแต่งในสไตล์ “คอนเทมโพลารี่-โมเดิร์น” มีผนังพิเศษกันเสียงจากรบกวนจากห้องข้างเคียง ให้ความรู้สึกและสัมผัสเหมือนได้พักผ่อนอยู่กับบ้าน  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันภายในห้อง เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ตู้เย็นขนาด 4.9 คิว ทีวีขนาด 40 นิ้ว เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ

 

         ส่วนท่านที่ต้องการเดินช้อปปิ้ง ใกล้ๆ วิสดอม โฮเทล ก็ยังมีห้างสรรพสินค้า Passione Shopping Destination ซึ่งขับรถไปเพียง 5 นาทีก็ถึงแล้ว หรือจะแวะไปเที่ยวที่หาดแสงจันทร์ก็อยู่ไม่ไกลจากโรงแรม  ทั้งยังอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลกรุงเทพระยองอีกด้วย

 

        สำหรับห้องอาหาร The Esse  ที่มีดีไซน์แบบโมเดิร์นน่ารัก เปิดให้บริการอาหารเช้า และสามารถสั่งอาหารทานได้ตลอดทั้งวัน หรือจะสั่งขึ้นไปทานบนห้องพักก็ยังมีบริการให้   ด้านอาหารนั้นมีความหลากหลาย และมีความอร่อยหลายรสชาติ ทั้งอาหารไทย และนานาชาติ

           การทัวร์เที่ยวระยองและเยี่ยมชมโรงแรม “โรงแรมวิสดอม โฮเทล” ในครั้งนี้ ทาง บรรณาธิการ นิตยสาร Asean commerce และwww.aseanecon.info   ต้องขอขอบพระคุณผู้บริหารของโรงแรมวิสดอม โฮเทล และทีมงานทุกๆ ท่าน โดยเฉพาะ คุณกีรติ ยังประกอบกิจ บอสใหญ่ ที่เป็นธุระอำนวยความสะดวกในทุกๆ ด้าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกๆ ท่าน ที่ช่วยดูแลและอำนวยความสะดวกในการถ่ายทำในครั้งนี้

         สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือจองห้องพักได้ที่ reservation@wisdom-hotel.com หรือ www.wisdom-hotel.com 

ที่ตั้ง : Wisdom Grandiose Hotel  8 Moo 5 Thap Ma Mueang Rayong 

Rayoung   21000 โทร.038-018-559 

Story/Photo : Piyoros Authumdhewa.

………………………………………………………………………………………………………….

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์โรงแรมมาได้ที่ 

PIYOROS AUTHUMDHEWA MR. 
Editor in chief / Editor Photography 
 
Branch office 
ว็บไซต์ – www.aseanecon.info 
-นิตยสารการค้าอาเซียน-ASEAN COMMERCE 
ที่อยู่ 128/39 Phayathai Plaza Building , 5th Fl,A-Room , Phayathai Road 
Ratchathawi Bangkok 10400
กองบรรณาธิการ  Tel : 02-612-1277  Fax 02 129-3237 
Mobile : 094-742 8633 / Email : aseanecon.piyoros.editor@gmail.com 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this: