APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

          ว่ากันว่า “ชีพจรชีวิต” นั้นต้องไม่หยุดนิ่ง ใครที่หยุดนิ่งไม่พัฒนา ก็คงจะหาหนทางไปสู่จุดมุ่งหมายได้แสนลำบาก และยากเย็น ยิ่งถ้ามัวแต่กลัวๆ กล้าๆ ไม่กล้าที่จะก้าวในวันนี้ เป้าหมายที่วางเอาไว้ มันจะสัมฤทธิ์ผลได้อย่างไร แหม..สวัสดีครับ ขึ้นมาก็สรรค์คำคมมาสร้างกำลังใจในการดำเนินชีวิตให้คนทำงานกันหน่อย…ว่าแล้วมาเข้าเรื่องเข้าราวกันดีกว่า

วันก่อนในช่วงบ่ายๆ..เกิดหิวท้องร้องจ๊อกๆ ขึ้นมา ว่าจะหาอะไรทานดับความหิวสักกะหน่อย แถวๆ ออฟิศ ก็เก็บร้านเก็บรวงกันไปหมดแล้ว  บังเอิญนึกขึ้นได้ว่า ละแวกสะพานควายมีของกินตรึม สามารถจัดเต็มให้กับ บก.กระเพราะโตอย่างผมได้เป็นอย่างดี  ว่าแล้วก็เลยเกาะรถไฟฟ้ามาหานะเธอ ไปหาอะไรแซ่บๆ บรรเทาความหิว

ลงจากรถไฟฟ้าสถานีสะพานควาย  ผมเดินย้อนขึ้นมาทางไปอนุสาวรีย์ชัยฯ เยื้องกับธนาคารออมสิน ที่นี่คือ สถานีบรรเทาความหิว ร้านก๊วยเตี๋ยวหมูต้มยำ นายเอก พหลโยธิน จริงๆ แล้ว ร้านนายเอกมีอยู่ด้วยกันหลายๆ สาขา ที่พหลโยธินก็เป็นอีกสาขาหนึ่ง ที่มีลูกค้าจำนวนมากมาย โดยร้านตั้งติดริมถนนพหลโยธิน บรรยากาศภายในร้าน ก็มีโต๊ะเก้าอี้อันมีความแข็งแรง นั่งทานกันแบบสบายๆ ร้านมิได้หรูหราอะไรมากมาย ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มี 2 ชั้น ติดแอร์เย็นฉ่ำนั่งสบายสุดชิลล์  ความโดดเด่นของร้าน ก็อยู่ที่ความอร่อยแซ่บลิ้นของเมนูอันเด็ดสะระตี๋ แซ่บจนต้องซู๊ดปาก..และความเป็นกันเอง ว่าแล้ว ก็ประเดิมกันด้วยเมนูแรก  

เล้งแซ่บ…ความอร่อยสุดแสนจะแซ่บลิ้น

เครื่องปรุงที่จัดเต็มจัดหนัก

เมนูฮิตในดวงใจของลูกค้าขาแซ่บ เป็นเล้งแซ่บชามใหญ่มาก อุดมไปด้วยกระดูกหมูชิ้นใหญ่ รวม 4 ชิ้น ด้วยสูตรเด็ดเฉพาะ ที่ต้องต้มกระดูกให้เปื่อยยุ่ยนุ่มละลายในปาก มีเนื้อติดกระดูกกำลังดี แทะไปคุยไปก็ชิลล์ไปอีกแบบ  แถมยังมีน้ำซุปรสแซ่บลิ้น ครบรส เผ็ด เปี้ยว จี๊ดจ๊าดกำลังเหมาะ ท่านต้องชิมก่อนปรุง หากได้ข้าวสวยร้อนๆ สักถ้วย อะแฮ่ม…อร่อยเหาะอย่าบอกใครเชียว  

ผัดไทยกุ้งสดทรงเครื่อง 

บรรเทาความเผ็ดร้อนจากเล้งแซ่บ ด้วย “ผัดไทยกุ้งสดทรงเครื่อง” ต้องขอบอกว่าผัดไทยจานนี้อร่อยมาก ตัดรสเผ็ดแซ่บได้เป็นอย่างดี  ด้วยเส้นผัดไทย ที่มีความเหนียวนุ่ม กุ้งแชบ๊วยสดๆ เนื้อหวานกรอบ พร้อมเครื่องเคียงผักสดๆ ถั่วคั่วโรยอย่างครบเซ็ต รับรองว่าจานนี้ คุณต้องห้ามพลาดในความอร่อยอย่างแน่นอน   

หมูสะเต๊ะ ทรงเครื่อง

ของทานเล่นกับรสชาติที่ไม่ธรรมดา “หมูสะเต๊ะ ทรงเครื่อง” ด้วยการนำเนื้อหมูมาหั่นสไลด์ในขนาดกำลังเหมาะ แล้วทำการหมักด้วยสูตรเฉพาะของร้าน ได้กลิ่นหอมละมุนจนติดปลายจมูก พร้อมเครื่องเคียง อาจาดรสเปรี้ยวหวานดับเลี่ยน และขนมปังหั่นกำลังพอดีคำแบบลูกเต๋า จานนี้ก็ต้องห้ามพลาดอีกเช่นกัน 

จากอาหารคาว เราปิดท้ายกันด้วย ขนมหวาน นั่นก็คือ กล้วยเชื่อม และมันเชื่อมราดกะทิ  เมนูขนมแบบไทยๆ ที่มีความอร่อยกลมกล่อมในรสชาติ จากความหอมของกะทิ  ซึ่งพอได้กลิ่นก็เกิดอาการ เจ เอ้ย น้ำลายสอเข้าให้แล้ว

 

มัน-เผือกเชื่อม รสเด็ด 

กล้วยเชื่อม รสหอมหวานกลมกล่อมละมุนลิ้น 

หากต้องการมาเปิบความอร่อย ท่านสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.062-969-1179,081-133-3199 เจ้าหน้าที่ของร้านฯ รอรับสายเสียงหวานกันอยู่นะจ้ะ….    

พาชิมโดย : Piyoros Authumdhewa 

 

 

 

 

 

 

Share this: