APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

บริษัท เอ เอ็ม ที 888 กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ สถาบันการพลศึกษา  และ คณะศึกษาศาสตร์  และพัฒนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน  แถลงข่าวจัดการแข่งขัน  “อะเมซิ่งมวยไทยแชมป์เปี้ยน 2018 ” เรียลลิตี้ค้นหาสุดยอดนักมวยไทย เน้นการต่อสู้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยอย่างแท้จริงและถูกต้อง จุดเด่นของเวที  คือ เสริมสร้างและเผยแพร่ทักษะขั้นสูงที่ต้องมีการฝึกฝนและมีความยากกว่าทักษะหรืออาวุธมวยไทยทั่วไป ภายในงานแถลงข่าวเรียกเสียงฮือฮาด้วยการสาธิต “มวยไทยขั้นสูง” ที่หาชมได้ยากแล้วในปัจจุบัน เพราะมีผู้ฝึกมวยน้อยรายจะทำได้  จำนวน 39 ท่า  เป็นการอุ่นเครื่อง  นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวโค้ชทั้ง 4 ท่าน ที่จะมาช่วยเทรนด์ตลอดการแข่งขัน จนกว่าจะได้ยอดนักสู้ 1 เดียวในสังเวียน รับประกาศนียบัตรและเงินรางวัล  6  รุ่น รุ่นละ 100,000 บาท รวมกว่า 600,000  บาท พร้อมโอกาสในการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์และครูสอนมวยไทยที่มีมาตรฐานรองรับในต่างประเทศ

นาย พีรธัช สุขพงษ์ ประธานกรรรมการบริหาร บริษัท เอ เอ็ม ที 888 กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า  เนื่องด้วยปัจจุบัน “ศิลปะแม่ไม้มวยไทย”  หรือ “ทักษะมวยไทยชั้นสูง”  ที่ต้องได้รับการฝึกฝนจนชำนาญ จนได้กล่าวขานว่าเป็น “ท่ายาก” นั้น  ค่อยๆเลือนหายไปในการแข่งขันกีฬามวยไทย ที่ส่วนใหญ่ในปัจจุบันมุ่งเน้นไปทางผลแพ้ชนะมากกว่าการแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทยในอดีต  ทางบริษัทฯ  และ สถาบันการพลศึกษา   จึงเกิดแนวความคิดที่ต้องการส่งเสริมเผยแพร่    องค์ความรู้ศาสตร์และศิลป์ ทักษะชั้นสูงในการต่อสู้ รวมถึงการพัฒนาระบบการจัดการแข่งขันและการตัดสินอย่างเป็นระบบ เพื่ออนุรักษ์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยอันเป็นมรดกของไทยสืบต่อไปให้แก่เยาวชนรุ่นหลังได้เรียนรู้อย่างแพร่หลาย   จึงได้จัดการแข่งขัน  “อะเมซิ่งมวยไทยแชมป์เปี้ยน 2018”  รับสมัคร นักเรียน, เยาวชนชาย และผู้สนใจกีฬาหมัดมวย อายุระหว่าง 15-23 ปี ร่วมเข้าแข่งขันบนเวที  เพื่อค้นหาสุดยอดนักมวยไทย เน้นการต่อสู้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยอย่างแท้จริงและท่าทางถูกต้อง ชิงเงินรางวัลสูงสุด 100,000 บาท  พร้อมประกาศนียบัตร และโอกาสในการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ครูสอนศิลปะมวยไทยที่ได้มาตรฐานโดยมีสถาบันการพลศึกษารองรับ  อันจะเป็นใบเบิกทางและดีกรีที่เหนือกว่าเวลาทำงานในต่างประเทศ”

ด้าน นายกอบกิจ ธรรมานุชิต กรรมการสภาสถาบันการพลศึกษา รักษาการอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา กล่าวถึงรูปแบบการแข่งขันว่า ผู้ผ่านการคัดเลือก จะได้เข้าค่ายแคมป์เรียลลิตี้ เพื่อเฟ้นหานักชกที่มี ทักษะการต้อสู้  จนได้   “ ยอดนักสู้  1 เดียวในสังเวียน ”   สำหรับการแข่งขัน แบ่งเป็น  6 รุ่น ได้แก่  รุ่นฟลายเวท (น้ำหนักเกิน 48 ไม่กิน 51 กก.), รุ่นแบนตั้มเวท (น้ำหนักเกิน 51 ไม่เกิน 54 กก.), รุ่นเฟเธอเวท (น้ำหนักเกิน 54 ไม่เกิน 57 กก.), รุ่นไลท์เวท (น้ำหนักเกิน 56 ไม่เกิน 59 กก.), รุ่นเวลเตอร์เวท (น้ำหนักเกิน 60 ไม่เกิน 65 กก.), รุ่นไลท์มิดเดิลเวท (น้ำหนักเกิน 65 ไม่เกิน 71 กก.) คัดเลือกรุ่นละ 4 คน รวมเป็น 24 คน  เข้าแคมป์เรียลลิตี้ เก็บตัว 7 วัน  โดยเนรมิตลานพาร์คพารากอน เป็นแคมป์ขนาดใหญ่ ช่วงระยะเวลานี้จะมีการฝึกท่าแม่ไม้มวยไทย ทักษะท่ายากต่างๆ การฝึกความอดทน ความมีวินัย ทุกคน จะได้เรียนรู้อย่างเข้มข้น โดยผู้เชี่ยวชาญ ครูมวย แม่ไม้มวยไทย  และเทคนิคแต่ละท่า และยังมีอดีตนักมวยที่มากประสบการณ์ 5 ท่าน คุณสามารถ พยัคฆ์อรุณ, คุณเจริญทอง เกียรติบ้านช่อง, คุณสมรักษ์   คำสิงห์, คุณขาวผ่อง  สิทธิชูชัย และ ผุดผาดน้อย     วรวุฒิ ร่วมเป็นโค้ชในกิจกรรมเก็บตัวครั้งนี้ รวมถึงนักแสดงที่มีชื่อเสียงบุกสร้างเซอร์ไพรส์ในแต่ละวัน

ด้าน ผศ.ดร.ต่อศักดิ์ แก้วจรัสวิไล คณะศึกษาศาสตร์ และ พัฒนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เล่าถึงความพิเศษหนึ่งเดียวบนเวทีของการแข่งขันในครั้งนี้ว่า  เราตั้งใจที่จะเป็นเวทีมวยไทยเชิงอนุรักษ์  โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินการศึกษาวิจัยและวิเคราะห์ท่ามวยไทยจากในอดีตจากเอกสารตำรามวยไทยของร้อยเอกเนื่อง สุกุลธนาศร (น. วงษ์ธนู) และสอบถามผู้มีความรู้ด้านมวยไทย และนำมาสังเคราะห์และทดลองใช้ โดยมีวิเคราะห์ท่าที่มีความสวยงามและสามารถใช้ในการแข่งขันได้ จากท่าเชิงมวย   ๖๕ ท่า ผ่านการทดลองใช้และพิจารณาจากผู้ทรงคุณวุฒิ จนเป็นที่ใช้ในการแข่งขัน จำนวน ๓๙ ท่า (รายละเอียดแต่ละท่า ตามไฟล์แนบ)  เนื่องจากในปัจจุบันการแข่งขันมวยไทยได้มีการกำหนดกฎ กติกา การตัดสิน และวิธีการให้คะแนน จนทำให้นักมวยไม่สามารถปฏิบัติท่ามวยไทยบางท่าได้ เพราะไม่ถูกกติกา ปฏิบัติแล้วเกิดความผิดพลาดทำให้เสียเหลี่ยมมวย ทำให้เสียอาการ ส่งผลทำให้แพ้ในการแข่งขันครั้งนั้น  จึงเป็นแนวคิดของการดำเนินการศึกษาในครั้งนี้ 

สำหรับกำหนดการแข่งขัน  “อะเมซิ่งมวยไทยแชมป์เปี้ยน 2018 ”  รอบคัดเลือก (AUDITION)  24  คน  กรุงเทพมหานคร วันที่ 21-22 มีนาคม 2561 สถานที่  สนามศุภชลาศัย เวลา 09.00 – 18.00 น. กำหนดการแข่งขัน รอบคัดเลือก 12 คน และรอบชิงชนะเลิศ 6 คน จาก 6 รุ่น กรุงเทพมหานคร เข้าค่ายกิจกรรม Reality 7 วัน วันที่ 23-29 มีนาคม 2561 กรุงเทพมหานคร รอบคัดเลือก 12 คน วันที่ 30 มีนาคม 2561 สถานที่ ลานพาร์คพารากอน รอบชิงชนะเลิศ 6 คน วันที่ 31 มีนาคม 2561 สถานที่ ลานพาร์คพารากอน (ถ่ายทอดสด) 

ผู้ชนะเลิศ ทั้ง 6 รุ่น จะได้รับ เงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมเข็มขัดแชมป์และใบประกาศนียบัตร, รางวัลรองชนะเลิศ ทั้ง 6 รุ่น เงินรางวัล 50,000  บาท พร้อมใบประกาศนียบัตร นอกจากนี้ยังมี  รางวัลนักชกขวัญใจมหาชน  เงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตร, รางวัลนักชกที่มีท่าร่ายรำแม่ไม้มวยไทยถูกต้องสวยงาม (ท่าไหว้ครู) เงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตร, และรางวัลนักชกที่ออกท่าทางแม่ไม้มวยไทยได้มากที่สุด (ท่าที่ไม่ซ้ำ) เงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมใบประกาศนียบัตร ฯลฯ  สมัครเข้าร่วมแข่งขันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 20 มี.ค. 2560 ทาง http://amazingmuaythaichampion.com/ 

https://www.facebook.com/amazingmuaythaichampion/ https://www.instagram.com/amazingmuaythaichampion/

https://www.youtube.com/amazingmuaythaichampion/

สอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ 095-5395518 และ 080-6244065 

Share this: