APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

 

           ในครั้งนี้เราเอาใจคอคนรักกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยการพามาลิ้มลองความอร่อยหอมกรุ่นของกาแฟรสชาติดี ที่หาทานได้ยากในสไตล์โฮมเมด ที่  “Rolling Cup Café” ย่านพหลโยธิน ซอย 2 นอกเหนือไปจากความอร่อย จนเป็นที่ถูกอกถูกใจคอคนรักกาแฟแล้ว  ดีไซน์ของร้านก็ยังมีความกิ๊บเก๋งดงามไม่เบา

กิตติศักดิ์ โอภาสยานนท์ หรือคุณเก่ง นักธุรกิจคลื่นลูกใหม่ หนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน เล่าถึงแรงบันดาลใจในการเนรมิตร้านกาแฟ Rolling Cup Café จนมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่รู้จักของคนรักกาแฟ ทั่วกรุงเทพฯ ให้เราฟังว่า “จริงๆ เราเปิดดำเนินงานมาประมาณ 2 ปี กว่าๆ เรามีความตั้งใจที่จะทำร้านกาแฟอยู่เป็นทุนเดิมอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว โดยได้พูดคุยกับบรรดาญาติๆ ว่าอยากทำร้านกาแฟ บังเอิญมีพื้นที่เหลือ ก็เลยตัดสินใจทำร้านกาแฟขึ้น โดยมีผมกับพี่สาวช่วยกันดำเนินธุรกิจร้านกาแฟ  ซึ่งเดิมทีพี่สาวผมเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ  ในยามว่างแกชอบแวะออกไปหาร้านกาแฟ ที่มีบรรยากาศดีและรสชาติของกาแฟที่มีความอร่อยทานอยู่เรื่อยๆ  แรกๆ เลยทีเดียวเรายังไม่รู้จักกาแฟสักเท่าใดนัก ด้วยความอยากรู้ ประกอบกับมีความต้องการที่จะทำธุรกิจร้านกาแฟด้วยใจรัก  จึงเกิดการจุดประกาย ตัดสินใจไปร่ำเรียนหาความรู้ทางด้านกาแฟอย่างจริงจัง ทั้งการศึกษาด้านเมล็ดพันธุ์กาแฟชนิดต่างๆ  การปรุงรส ส่วนผสมต่างๆ ตลอดจนสูตรในการปรุงกาแฟ  ให้มีรสชาติเข้มอร่อยหอมกรุ่นจนแตะปลายจมูกเลยทีเดียว   เราศึกษาด้านกาแฟจนเกิดความเชี่ยวชาญ จากนั้นเราจึงก้าวเข้าสู่การดำเนินธุรกิจ ด้านร้านกาแฟอย่างเต็มตัว”

มาร้าน Rolling Cup Café ทั้งที ถ้าไม่ซักไซ้ไล่เรียงถึงเรื่องกาแฟ ที่มีรสชาติอร่อย ก็คงจะกระไรอยู่  คุณเก่งเล่าต่อไปว่า “ในร้านกาแฟของเรา มีกาแฟให้เลือกทานหลากหลายสายพันธุ์ โดยเราเน้นในเรื่องของรสชาติที่มีความเข้มข้น อร่อยและกลมกล่อม รสชาติกาแฟที่ร้านเรา จะแบ่งออกได้ 2 สูตร อันดับแรกเป็นรสชาติกาแฟแบบกลางๆ โดยเป็นการผสมผสานรูปแบบของเมล็ดกาแฟไทย-บราซิลได้อย่างลงตัว  ซึ่งทำให้มีรสชาติหอมกรุ่น เข้มข้นกำลังเหมาะ เป็นที่ถูกอกถูกใจของชาวต่างชาติ โดยเฉพาะฝรั่งหรือชาวยุโรป ซึ่งจะชอบทานกาแฟสูตรนี้เป็นจำนวนมาก ด้วยรสชาติที่เข้มข้นละมุนลิ้น

สูตรที่สอง อันนี้เราเอาใจคอกาแฟไทยโดยเฉพาะ  ก็จะเป็นกาแฟไทยที่มีรสชาติเข้มข้น  เพราะคนไทยมักชอบกาแฟที่มีรสเข้มข้นมาก นอกเหนือไปจากกาแฟแล้ว ทางทางร้านยังมี ขนมเค้ก เบเกอรี่ ที่มีรสชาติอร่อย ก็สืบเนื่องมาจาก บรรดาญาติๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณป้า ก็ดี ซึ่งท่านชื่นชอบในการทำขนมเป็นทุนเดิม ก็เลยคุยกันลองทำขนมเค้ก เบเกอรี่ในสไตล์โฮมเมดออกมาขาย ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้า ที่มาใช้บริการเป็นอย่างดี  คือ เราอยากให้ลูกค้าได้ทานของที่มีคุณภาพ ซึ่งเราใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด ได้ทานขนมอร่อย กาแฟรสชาติดี และบรรยากาศของร้าน ที่น่านั่งผ่อนคลายเหมือนนั่งชิลล์อยู่ที่บ้าน เคล้าไปด้วยเสียงเพลงบรรเลงไพเราะจับใจ”

คุณเก่งยังชอบเล่นและสะสมกล้องอีก ซึ่งก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณพ่อ โดยมีโอกาสได้ใช้กล้องถ่ายรูปของคุณพ่อ หลายต่อหลายครั้ง จากยุคกล้องฟิล์มมาสู่ยุคดิจิตอล ก็เลยซื้อหากล้องดิจิตอลมาใช้ ประกอบกับเป็นคนชอบถ่ายรูป ก็เลยเดินทางท่องเที่ยวถ่ายภาพอยู่เสมอ

มาถึงเมนูอร่อยของร้าน Rolling Cup Café อันดับแรก เป็น กาแฟร้อน “ลาเต้ร้อน” รสชาติอร่อยหอมกรุ่น กลมกล่อมหวานมันครบสูตร

ถัดมาเป็นโกโก้เย็น ที่ทางร้านใช้ช็อตโกแลคแท้ จากเบลเยี่ยม 100 %   เป็นตัวชูโรงในรสชาติของความอร่อย หวานมันกำลังดี

ปิดท้ายด้วย สปาร์คกิ้งโซดา เครื่องดื่มรสชาติอร่อย เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย  ด้วยพรายฟองกลิ่นอายของโซดา และเลมอนสดอมรสเปรี้ยวหวาน รสชาติอร่อยจับจิตจับใจ

 

กิตติศักดิ์ โอภาสยานนท์ หรือคุณเก่ง บอส Rolling Cup 

Rolling Cup เปิดให้บริการในวันจันทร์-เสาร์  ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.30-18.00 น. สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  094-242-1151

พาชิมโดย : ปิโยรส อุทุมเทวา

 

 

 

Share this: