APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

 

เซอพาซฯ รุกตลาดอาหารสุขภาพ ดัน ขนมข้าวโอ๊ค ธัญพืชชั้นดีมีคุณค่า  เพื่อขอแบ่งสัดส่วนทางการตลาด เผยเตรียมเพิ่มกำลังการผลิต 15 ตันต่อวัน ในปี 61 นี้  หลังได้รับเสียงตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี  ทั้งยังเป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในประเทศไทย ที่ได้นำข้าวโอ๊ค ธัญพืชมาประยุกต์ให้มีคุณประโยชน์ จนกลายมาเป็นพืชเศรษฐกิจ และเป็นขนมขบเคี้ยวรสชาติดีที่มีคุณค่าต่อร่างกาย  

นายปวิช  สาริพัต กรรมการผู้จัดการ บริษัทเซอพาซ อินเตอร์เนชั่นแนลเทรดดิ้ง จำกัด  ผู้ผลิตเและจำหน่ายเครื่องนอนที่ทำจากยางพาราธรรมชาติ 100% ที่มีชื่อเสียงและติดลมบนไปเป็นที่เรียบร้อย เปิดเผยว่า ในปี 2561 นี้เรามีเป้าหมายในการที่จะสร้างโปรดักซ์ของบริษัทฯ ให้เป็นที่ยอมรับหลายๆ ตัวด้วยกัน หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการผลิตและจำหน่ายเครื่องนอนที่ทำจากยางพารามาแล้ว โดยในปีนี้ตนคิดว่า คนไทยในยุคปัจจุบันนั้น ให้ความสำคัญต่อสุขภาพร่างกายมากขึ้นตามลำดับ  จึงวางแผนทางการตลาดและเบนเข็มเข้าเจาะกลุ่มตลาดผู้รักสุขภาพ โดยได้คิดค้นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพขึ้นมาอย่างมากมาย รวมทั้ง “ขนมข้าวโอ๊ค” สยามไบท อันเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบริษัทฯ  ซึ่งเป็นขนมขบเคี้ยว ที่ทำขึ้นจากข้าวโอ๊ค 100 %   ซึ่งมีคุณค่าต่อร่างกาย ทั้งยังมีรสชาติอร่อยทานง่าย

จริงๆ แล้วในต่างประเทศข้าวโอ๊คเขามีมานานแล้วนะ แต่ในประเทศไทยนั้นยังไม่มีใครทำ  เราจึงเกิดแนวคิด ที่จะนำข้าวโอ๊ค ธัญพืชที่มีประโยชน์ มาประยุกต์ดัดแปลงเป็นขนมขบเคี้ยวที่มีรสชาติอร่อยทานง่าย ทั้งยังมีคุณค่ามีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ขนมข้าวโอ๊คของเราถือเป็นเจ้าแรกของโลกเสียด้วยซ้ำ ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 รสชาติ ทั้ง รสช็อตโกแลต ,มะพร้าวและทุเรียน โดยได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี

ในปี 2561 นี้ เรากำลังจะเพิ่มกำลังการผลิตให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จากวันละ 1 ตัน เป็นวันละ 15 ตันต่อวัน เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคทั่วประเทศ  นอกจากการจำหน่ายภายในประเทศไทยแล้ว เรายังมีแผนขยายด้านการตลาดไปยังต่างประเทศ ทั้งในอาเซียน และจีน

เราคิดว่าร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ การทานอาหารที่มีคุณค่ามีคุณประโยชน์ จะช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายมีความแข็งแรง ในยุคนี้สมัยนี้ การดูแลสุขภาพร่างกาย ให้แข็งแรงสมบูรณ์ นับเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ ถือว่าเป็นเทรนด์ฮอทฮิตของคนทั่วโลกในเวลานี้ ตนคิดว่าทั้งคนรวยและคนจนควรมีสุขภาพร่างกายที่ดี ความไม่เป็นโรคคือลาภอันประเสริฐ ขนมข้าวโอ๊ค เป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งเหมาะกับผู้คนทุกเพศทุกวัย คนรวยคนจนก็สามารถซื้อมาบริโภคได้ เพราะมีราคาไม่แพง เป็นราคาที่ทุกๆ คนสามารถจับต้องได้

นายปวิช กล่าวว่า เรามีแผนในการจำหน่ายขนมข้าวโอ๊คทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ  แต่ในช่วงแรกนี้ เราเน้นการส่งออกไปขายยังต่างประเทศก่อน  ส่วนในประเทศไทยนั้น เราเน้นขายในตลาดล่างด้วย เช่น ตลาดนัดทั่วประเทศ เพื่อให้ผู้บริโภคหรือลูกค้าสามารถซื้อหามาทานได้อย่างสะดวก โดยมีราคาไม่แพง ส่วนในต่างประเทศก็อาจมีราคาสูงขึ้นมาอีกนิดหน่อย เพราะมันมีต้นทุนในเรื่องของภาษีและการขนส่ง ฯลฯ

นายปวิช กล่าวว่า ด้านการตลาดนั้น เราไม่ต้องการที่จะเข้ามาตีตลาดขนมขบเคี้ยวมากสักเท่าใด เพราะในตลาดขนมขบเคี้ยวของบ้านเรานั้น มีสินค้าอยู่อย่างมากมาย เราแค่ต้องการเข้ามาเสริมในส่วนที่ตลาดขนมขบเคี้ยวยังไม่มี เราอยากให้ผู้บริโภคมีทางเลือกอีกช่องทางหนึ่ง ในการที่จะได้ทานขนมขบเคี้ยวที่มีประโยชน์มีรสชาติอร่อย และเป็นสิ่งที่เขาชื่นชอบ เราลองให้ฝ่ายขายนำขนมข้าวโอ๊คนี้ไปขาย ก็ปรากฏว่าได้รับเสียงตอบกลับมาเป็นอย่างดี คนไทยจะชอบทานขนมข้าวโอ๊ครสทุเรียนนะ เขาบอกว่ามีรสชาติอร่อย ส่วนคนจีนจะชอบรสมะพร้าวมากกว่า เพราะมีความหอมของมะพร้าว มะพร้าวเป็นพืชเศรษฐกิจของไทย คนต่างชาติเขาจะชอบมะพร้าวมาก เวลาที่เขามาเมืองไทยเขาจะชอบการดื่มน้ำมะพร้าว ก็เลยทำให้เขาชื่นชอบมะพร้าวกัน อย่างทุเรียนบางคนก็ไม่ชอบ เพราะมันมีกลิ่นแรง แต่มะพร้าวไม่มีกลิ่นฉุนรุนแรง จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน

นอกจากนี้เรายังผลิตนมอัดเม็ด  น้ำผึ้ง Royal Honey  ซึ่งทำจากน้ำผึ้งแท้ 100 % โดยทำจากเกสรดอกลำไย ที่มีความหอมหวานแบบธรรมชาติ เรามีสิ่งการันตีในด้านคุณภาพ โดยเคยได้รับรางวัลยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน ปี 2017  เราเน้นด้านคุณภาพเป็นสำคัญ ซึ่งผู้บริโภคต้องได้รับประโยชน์สูงสุด จากการซื้อสินค้าของบริษัทฯ เสมอ

ตอนนี้เรากำลังเพิ่มช่องทางในการขาย โดยการน้ำผึ้งมาประยุกต์ในการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น สบู่ก้อนที่ทำมาจากน้ำผึ้ง สบู่เหลวที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง รวมทั้งเรายังได้ผลิตเครื่องสำอาง ที่ทำมาจากว่านหางจระเข้  ผลิตภัณฑ์ของเราจึงมีความหลากหลายและมีคุณภาพ

นายปวิช  กล่าวว่า เนื่องด้วยประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความสวยงาม จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว ซึ่งเราได้วางแผนการตลาดในการกระจายสินค้าสู่ไปผู้บริโภค โดยเบื้องต้นนี้เราเน้นการขายไปที่นักท่องเที่ยวจีน เราได้ให้ตัวแทนจำหน่ายต่างๆ มารับสินค้าไปขายยังแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศไทย ซึ่งเน้นที่นักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นหลัก และก็ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นอย่างดี  นายปวิช กล่าวทิ้งท้าย.

 

 

 

 

 

 

Share this: