APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

depa รุก ประเดิมมหกรรม  “Asia Digital Expo 2018” นำทัพเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมกูรูมืออาชีพ ร่วมถอดรหัสธุรกิจสู่ความสำเร็จในยุคดิจิทัล เผยทุ่มเม็ดเงินไม่อั้นสยายปีก “สตาร์ท อัพ” โจนทะยานสู่เวทีโลก  SMEs มีเฮ ใช้ซอฟต์แวร์ ไทย ลดหย่อนภาษี 200 % คาดเงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท  

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ depa จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวมหกรรมเทคโนโลยีระดับเอเชีย “Asia Digital Expo 2018 Digital Transformation” ภายใต้หัวข้อ “ผู้ประกอบการยุค 4.0 พร้อมปรับตัวเพื่อเติบใหญ่ในยุคดิจิทัล” ซึ่งจะมีขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม 2561 นี้  

นายฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผอ.การสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กลุ่มเศรษฐกิจดิจิทัล เปิดเผยว่า สำหรับงาน “Asia Digital Expo 2018 Digital Transformation” ที่จะมีขึ้นนั้น นับเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากงาน Digital Thailand Big Bang 2017” ที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงความตื่นตัวและความสนใจของผู้ประกอบการ ที่มีความต้องการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ในการทำธุรกิจมากยิ่งขึ้น  ดังนั้นเพื่อการสร้างและส่งเสริมนักธุรกิจรุ่นใหม่ ให้เกิดความต่อเนื่อง ก่อให้เกิดการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งนับเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาธุรกิจยุคใหม่อย่างแท้จริง  ทั้งนี้ depa จึงได้จัดมหกรรม ““Asia Digital Expo 2018 Digital Transformation” ขึ้น และหวังว่าจะอำนวยประโยชน์ต่อธุรกิจ ที่กำลังแสวงหาแนวทางในการเปลี่ยนผ่านไปสู่ธุรกิจยุคใหม่ รวมทั้งยังนับเป็นโอกาสดีของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ที่จะได้นำเสนอเทคโนโลยี ซึ่งจะช่วยสนับสนุนองค์กรธุรกิจ ให้ขับเคลื่อนไปได้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี 

ภายในงาน “Asia Digital Expo 2018 Digital Transformation” เป็นการรวบรวมบริการทางธุรกิจดิจิทัล ทั้งเทคโนโลยีชั้นนำและนวัตกรรมล้ำสมัยไว้อย่างมากมาย โดยนำมาจัดแสดง รวมทั้งการออกบูธของผู้ประกอบการซอฟท์แวร์ ฮาร์ดแวร์ กว่า 250 บริษัท รวมไปถึง 20 องค์กร จากภาครัฐและเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังเพิ่มสีสันของงาน ด้วยการเชิญกูรูมืออาชีพกว่า 100 ราย ในทุกสาขา ทั้งการค้าปลีก, โลจิสติกส์, การศึกษา, ธุรกิจการแพทย์ครบวงจร, สุขภาพ, ท่องเที่ยว และการเกษตร ฯลฯ มาร่วมเสริมสร้างความรู้และแรงบันดาลใจ ในการพลิกโฉมธุรกิจ และปรับมูลค่าสินค้าให้กับ SMEs พร้อมกับการแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากนักธุรกิจมืออาชีพ ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจยุคดิจิทัล รวมทั้งการเปิดให้มีการจับคู่และเจรจาทางธุรกิจในอุตสาหกรรมดิจิทัลของภูมิภาคเอเชีย เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถต่อยอดไอเดียนำเสนอต่อผู้ประกอบการจากต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา,ฝรั่งเศส,สิงคโปร์,ญี่ปุ่น, ฯลฯ ทั้งนี้ depa ยังมีกองทุนให้การสนับสนุนกับสตาร์ทอัพ ที่จะเดินทางไปเจรจาธุรกิจในต่างประเทศ รวมทั้งยังมีการจัด Job fest สำหรับคนที่ต้องการหางานทำหรือคนดิจิทัลอีกด้วย 

 

นายฉัตรชัย กล่าวว่า ความน่าสนใจอีกประการก็คือ การนำมาตรการทางภาษี มาเพิ่มสิทธิประโยชน์ ให้แก่ผู้ประกอบการ SMEs ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์จากผู้ประกอบการไทย ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานตามที่ depa กำหนด อาทิ ISO/IEC 29110 หรือ Capability Maturity Model Integration (CMMI) ทั้งนี้สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ถึง 2 เท่า หรือ 200 % สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท 

ปัจจุบัน depa ได้เปิดให้ผู้ประกอบการโปรแกรมคอมพิวเตอร์ หรือผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ทั่วไป ที่สนใจสามารถขอลงทะเบียน ผ่าน www.depa.or.th/tax200 ได้โดยตรง ทั้งนี้มาตรฐานดังกล่าวนอกจากจะช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการด้านซอฟต์แวร์ไทยแล้ว ยังเป็นการสร้างความได้เปรียบการแข่งขันในระดับสากลอีกด้วย ตนคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 10,000 คน จะเกิดการเจรจาธุรกิจ 400 – 500 ราย มีเม็ดเงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท 

ด้านไฮไลท์ของงาน “Asia Digital Expo 2018 Digital Transformation” นั้น อยู่ที่กิจกรรมสัมมนา Digital Transformation โดยเรายังได้เชิญกูรู “ดิจิทัลมืออาชีพ” ผู้มากไปด้วยประสบการณ์ด้านดิจิทัลจากหลายๆ สาขาวิชาชีพ ร่วมถ่ายทอดวามรู้ต่างๆ สร้างความเข้าใจ พร้อมกันกับไขความลับในการ Transform ธุรกิจสู่ความสำเร็จในยุคดิจิทัล เช่น คุณกรณ์ จาติกวาณิช ประธานสมาคมฟินเทคแห่งประเทศไทย ซึ่งจะมาถ่ายทอดประสบการณ์ด้านนวัตกรรมการเงิน (ฟินเทค) ที่สามารถปรับลดหนี้สินของคุณได้ คุณอิศราดร  หะริณสุต Chief Operations Officer (COO) และผู้ร่วมก่อตั้ง บ.โอมิเสะ จำกัด ที่จะมาเผยถึงการให้บริการทางด้านการเงินในยุค 4.0 ,Mr. Alan Soon CEO The Splice Newsroom ผู้มากประสบการณ์ในธุรกิจสื่อชั้นนำของเอเชีย มาร่วมไขความสำเร็จในธุรกิจโฆษณาออนไลน์ในโลกยุคดิจิทัล ฯลฯ 

ทั้งนี้ ยังมีการจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่น่าสนใจอีกหลายรายการ อาทิ “สวนผักเกษตรอัจฉริยะ” ของลานนา เจ้านายเกษตรกรต้นแบบ ที่นำเทคโนโลยีมาปรับใช้ในการทำเกษตรยุคใหม่ ซึ่งควบคุมทุกอย่างผ่านหน้าจอและมือถือได้อย่างแม่นยำ,นวัตกรรมการถ่ายทำ Matrix I Bullet Time หรือ การถ่ายภาพในแบบ 360 องศา และ VR 360 +360 องศา คุณภาพสูงเพื่อสร้างสรรค์ web 360 องศา เครื่องมือช่วยในการประชาสัมพันธ์สินค้าหรือกิจกรรมทางการตลาด ที่มีประสิทธิภาพสูง ตลอดจนการนำโรงงานย่อส่วนที่จำลองระบบ Internet of Things ซึ่งได้ผสมผสานเทคโนโลยี จนทำให้โรงงานเล็กๆ มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับโรงงานขนาดใหญ่ ทำกำไรงาม รวมทั้ง “แรงงานดิจิทัล” ที่จะช่วยคุณทำงานตั้งแต่การคีย์ข้อมูลในกระดาษไปจนถึงการจัดทำรายงาน ซึ่งจะพลาดไม่ได้กับงาน “Asia Digital Expo 2018 : Digital Transformation” โดยการจัดงานจะมีขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม 2561 นี้ งานดิจิทัลครบเครื่องครบวงจร ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการไทยในยุค 4.0 

 นายฉัตรชัย กล่าว.

  

 

Share this: