APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

จากการเลื่อนแผนนำหุ้นบริษัท ดับบลิวซีไอ โฮลดิ้ง จำกัด (WCIH) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของบริษัท วุฒิศักดิ์ คลินิก อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด (WCIG) เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ หลังจัดทัพปรับโครงสร้างการเงินและการบริหารครั้งใหญ่ โดยมีเป้าหมายอยู่ที่การแต่งตัวสร้างผลการดำเนินงานในปี 2561  ผุดโปรเจกต์ ยักษ์ โรงพยาบาล เพื่อรุกธุรกิจสุขภาพและความงามอย่างครบวงจร ชิงเม็ดเงินหลักแสนล้านบาท ทั้งในและต่างประเทศ  

อรรถวุฒิ จริงไธสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารวุฒิศักดิ์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า  บริษัทเตรียมความพร้อมในเรื่องต่างๆ เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงเรื่องผลประกอบการและระยะเวลาที่เหมาะสม โดยคาดว่าจะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อย่างช้าที่สุดช่วงปี 2562-2563 หรือหากรายได้และผลกำไรเติบโตอย่างงดงามจนทะลุเป้า บริษัทอาจเข้าจดทะเบียนภายในปี 2561 ก็เป็นไปได้ 

ทั้งนี้ ตามแผนการตลาดและการลงทุนในธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงามในปี 2561 บริษัทยังเน้นการยกระดับพัฒนาธุรกิจสู่ Wuttisak Wellness World  เป็นผู้นำธุรกิจสุขภาพและความงามอย่างครบวงจร 4 ด้าน ประกอบด้วย

-Beauty & Wellness การให้บริการด้านสุขภาพและความงามด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด รวมทั้งการพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์

-Wellness & Spa การดูแลสุขภาพและความงามแบบองค์รวม ขยายบริการด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย และเวชศาสตร์ฟื้นฟู

-Product Distribution การนำผลิตภัณฑ์ Cosmetics บุกตลาดประเทศจีน โดยจัดจำหน่ายผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งร้านค้าปลีก สถานเสริมความงาม และ Online

-Inbound Beauty & Wellness Tour การจัดโปรแกรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ซึ่งเป็นความร่วมมือในการรองรับนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนที่สนใจมาทัวร์สุขภาพและความงามในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น 

ขณะเดียวกัน บริษัทตั้งเป้าขยายสาขาวุฒิศักดิ์ในรูปแบบแฟรนไชส์  เพื่อเร่งปูพรมสาขาครอบคลุมทุกพื้นที่และเพิ่มศักยภาพการบริหารงาน  จากเดิมบริษัทลงทุนและบริหารธุรกิจในแต่ละสาขา โดยสร้างทีมแฟรนไชส์พัฒนาระบบและพร้อมเปิดตัวเต็มรูปแบบในต้นปี 2561 นี้  รวมทั้งขยายบริการด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย เวชศาสตร์ฟื้นฟู และคลินิกกายภาพบำบัดในต้นเดือนมกราคมที่สำนักงานใหญ่งามวงศ์วาน และสาขาเสนานิคม

อรรถวุฒิ เผยว่า ตั้งแต่ปีหน้าธุรกิจวุฒิศักดิ์จะมี 4 โมเดลหลัก โดย 3 โมเดลแรก ได้แก่ วุฒิศักดิ์ คลินิก ใช้เงินลงทุนประมาณ 6-8 ล้านบาทต่อสาขา วุฒิศักดิ์ บิวตี้ เซ็นเตอร์ ศูนย์การดูแลความงามครบวงจร ใช้เงินลงทุน 5-7 ล้านบาทต่อสาขา และวุฒิศักดิ์ คอสเมติกช็อป หรือร้านค้าปลีกเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์วุฒิศักดิ์ และแบรนด์ Premium Products: Exclusive ที่มีจำหน่ายเฉพาะวุฒิศักดิ์เท่านั้น  เช่น That’so จากอิตาลี Respera จากสหรัฐอเมริกา และแบรนด์จากเกาหลี รวมถึงผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่สกัดจากสารธรรมชาติ  อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ บำรุงร่างกายและผิวพรรณ แบรนด์ Oxygen จากประเทศญี่ปุ่น Kembucha Tea, Siam Snail และสมุนไพรไทย ซึ่งวุฒิศักดิ์ คอสเมติกช็อป  โดยใช้เงินลงทุนประมาณ 1.5-2.5 ล้านบาทต่อสาขา และจัดจำหน่ายสินค้าไม่ต่ำกว่า 1,000 เอสเคยู

ปัจจุบัน วุฒิศักดิ์มีคลินิกในประเทศไทยถึง 113 สาขา และในต่างประเทศอีก 12 สาขา ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่ม CLMV โดยคาดว่าจะเริ่มเปิดบิวตี้เซ็นเตอร์และคอสเมติกช็อปตั้งแต่ต้นปีหน้า โดยมีงบลงทุนรวม 100 – 200 ล้านบาท  โมเดลละ 10-20 จุด และตั้งเป้าขยายครบ 300 สาขา  ภายใน 3 ปีหลังจากนี้ แยกเป็นวุฒิศักดิ์รูปแบบคลินิก จำนวน 150 แห่ง บิวตี้เซ็นเตอร์ 50 แห่ง และรีเทลช็อปอีก 100 แห่ง กระจายทั้งในประเทศไทย กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ กัมพูชา รวมถึงในประเทศจีน และอีกหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย และอาเซียน 

ส่วนโมเดลสุดท้าย ซึ่งถือเป็นโปรเจกต์ชิ้นใหญ่ คือ โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านศัลยกรรมความงาม หรือ “W Hospital” (Aesthetic Surgery Hospital)  หลังจากทดลองเปิดให้บริการแผนกศัลยกรรมความงามที่วุฒิศักดิ์คลินิก สาขาเสนานิคมและสาขาสยามสแควร์  โดยจะนำร่องเปิดโรงพยาบาลแห่งแรกในปี 2561 ขนาดไม่เกิน 30 เตียง และมีแผนขยาย W Hospital ในปีถัดไป หากได้รับผลตอบรับดีขึ้น

“W Hospital  เป็นโรงพยาบาลเฉพาะด้านศัลยกรรมความงามอย่างเต็มรูปแบบ และต่างจากกลุ่มโรงพยาบาลยักษ์ใหญ่ที่เริ่มหันมาลงทุนขยายธุรกิจสุขภาพ เนื่องจากวุฒิศักดิ์เน้นการให้บริการแบบครบวงจร ทั้งสุขภาพและความงาม ทุกเรื่อง ตั้งแต่ออฟฟิศซินโดรมไปจนถึงการเสริมความงาม เพื่อความสวยงามทุกโมเมนต์ โดยมีเครือข่ายคลินิก ศูนย์บิวตี้เซ็นเตอร์และคอสเมติกช็อปกระจายทั่วประเทศ ซึ่งมีความแข็งแกร่งกว่ากลุ่มโรงพยาบาล หรือแม้กระทั่งโรงพยาบาลยันฮีที่เป็นโรงพยาบาลด้านศัลยกรรมความงาม”

ทั้งนี้ การกลับมาของนายแพทย์วุฒิศักดิ์ ลิ่มพานิช  ในฐานะผู้ก่อตั้งแบรนด์วุฒิศักดิ์เมื่อ 15 ปีก่อน  เป็นอีกจุดแข็งที่เสริมด้านทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะฐานลูกค้าส่วนใหญ่เชื่อมั่นในชื่อเสียงและคุณภาพ รวมทั้งกลุ่มลูกค้าจากต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มชาวจีนสนใจบริการด้านศัลยกรรมความงามจากแพทย์ชาวไทยจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่าหลักแสนคน นอกจากนี้ บริษัทยังร่วมมือกับสมาคมแพทย์เกาหลีแห่งประเทศไทย (Korea Thai Medical Association) หรือ KTMA มาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้ทีมแพทย์วุฒิศักดิ์ รวมทั้งให้คำปรึกษาแนะนำแก่ลูกค้าที่ต้องการเดินทางไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีใต้

ทั้งนี้เป็นที่แน่นอนแล้วว่า วุฒิศักดิ์ เปิดเกมรุกธุรกิจอย่างครบวงจร  ซึ่งที่ผ่านมาวุฒิศักดิ์ กรุ๊ป พยายามกระตุ้นนโยบายยกระดับธุรกิจและขยายบริการด้านคลินิกในรูปแบบของการศัลยกรรมตกแต่ง และเสริมความงามด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ต้องการดูแลตัวเอง  ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนบุคลิกภาพเพื่อสร้างความมั่นใจ เพราะสังคมไทยเริ่มยอมรับและมีทัศนคติที่ดีต่อการทำศัลยกรรม ซึ่งไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น แต่รวมถึงผู้ชายในสังคมเมืองอีกด้วย  ที่สำคัญ ตลาดธุรกิจความงามมีอัตราเติบโตต่อเนื่อง ไม่ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจจะซบเซา เฉพาะในประเทศไทยมีมูลค่าเม็ดเงินมากกว่า 2.5 แสนล้านบาท ซึ่ง “วุฒิศักดิ์” ในฐานะผู้ปลุกกระแสคลินิกความงามไม่ยอมเสียโอกาสทองแน่

เมื่อไม่นานมานี้ หมอวุฒิศักดิ์ ลิ่มพานิช ประกาศกลับเข้ามานั่งเก้าอี้ที่ปรึกษาวุฒิศักดิ์ กรุ๊ป เพื่อลุยโปรเจกต์ใหญ่ ผุด “W Hospital” (Aesthetic Surgery Hospital)  ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านศัลยกรรมความงาม เสริมธุรกิจสุขภาพและความงามอย่างครบวงจร เพื่อช่วงชิงเม็ดเงินมูลค่าหลายแสนล้าน ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยแต่รวมถึงตลาดในอาเซียนและเอเชีย อันเป็นเป้าหมายใหญ่ที่หมอวุฒิศักดิ์หมายมั่นปั้นมือเอาไว้ 

 

 

 

 

Share this: