APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

เจ้าพ่ออสังหาฯ กว้านซื้อที่ดินในพัทยา โดยเฉพาะทำเลหาดจอมเทียน รับอานิสงส์การลงทุนอีอีซี เตรียมดันตลาดอสังหาฯ บูม ด้านผู้บริหารโอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ฯ วางแผนลงทุนปีหน้ากว่า 100 ล้านบาท สร้างและปรับปรุงท่าจอดเรือยอช์ต รับการท่องเที่ยวทางเรือ  

นายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจ Residential Business บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด และเป็นทายานรุ่นที่ 3 ของตระกูล “อัสสกุล” กล่าวว่า ผลพวงจากการที่ภาครัฐบาลได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor : EEC) ทั้งปัจจัยบวกทั้งเรื่องการขยายสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา การขยายโครงข่ายคมนาคม เช่น งบลงทุนทางหลวงระหว่างเมืองจากพัทยาไปสู่มาบตาพุต การขยายปรับปรุงท่าเรือแหลมฉบับ และแผนพัฒนารถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ทั้งสนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินอู่ตะเภา ล้วนเป็นปัจจัยบวกต่อการส่งเสริมให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพัทยาเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง

“พบว่ามีกลุ่มทุนอสังหาฯ รายใหญ่เข้ามาลงทุนในพัทยาเป็นจำนวนมาก จะเป็นตลาดคอนโดมิเนียมเป็นหลัก แต่ทำเลที่กำลังเติบโต และเป็นตลาดที่น่าจับตามองในปัจจุบัน และต่อเนื่องในอนาคต จะเป็นทำเลจอมเทียนที่มีศักยภาพมาก เพราะด้วยที่ดินที่ยังมีอยู่ และด้วยเรื่องของก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ที่มีจุดขึ้นลงในย่านจอมเทียน จะช่วยผลักดันให้ที่นี่ หาดจอมเทียนเป็นทำเลของที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์ ซึ่งมีผู้บริษัทอสังหาฯ รายใหญ่มีที่ดินรอการพัฒนาในทำเลดังกล่าว และคงต้องจับตามอง นโยบายภาครัฐ ที่จะยกระดับให้พื้นที่จอมเทียนเป็นตลาดลักชัวรีไฮเอนด์”

ในส่วนของแผนลงทุนของบริษัทฯ นั้น บริษัทมีโครงการที่อยู่ระหว่างการขายภายใต้ชื่อโครงการ “โอเชี่ยน พอร์โตฟิโน่ จอมเทียน” คอนโดมิเนียมแบบไฮไรส์ (High Rise) สไตล์โมเดิร์น สูง 37 ชั้น จำนวน 268 ยูนิต พัฒนาบนเนื้อที่ 2 ไร่กว่า จากพื้นที่รวมทั้งหมด 120 ไร่ ซึ่งยังคงมียูนิตที่ทำการตลาดประมาณ 80 ยูนิต ส่วนใหญ่เป็นรูปแบบ 1 ห้องนอน เฉลี่ยในแต่ละเดือนมียอดจองซื้อเข้ามา 2-3 เดือน โดยตัวโครงการมีมูลค่า 3,000 ล้านบาท

“แนวโน้มในทำเลนี้จะเติบโต ซึ่งมีการไหลเข้ามาของประชากรของนักท่องเที่ยวผ่านเข้าท่าเรือ ซึ่งเป็นที่จอดเรือยอช์ต เฉลี่ยเดือนละ 18,000 คน หรือวันละ 600 คน แต่ช่วงไฮซีซันทะลุไปถึง 1,000 คนต่อวัน โดยเราพบสถิติใหม่ของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากอินเดียที่เข้ามาติดในท็อปไฟว์ ซึ่งกลุ่มนี้เดิมจะเที่ยวแต่ในกรุงเทพฯ แต่ตอนนี้หันมาเที่ยวพัทยามากขึ้น แต่ตลาดหลัก ๆ ยังมาจากจีน รัสเซีย เกาหลี เป็นต้น”

ในแผนลงทุนปี 2561 วางไว้ 100 ล้านบาท ในการสร้างท่าจอดเรือยอช์ตเพิ่มอีก 60 ท่าจอดเรือ จากที่มีท่าจอดเรือ 380 ลำ และงบในส่วนปรับปรุงท่าเดิม ซึ่งในแต่ละปี ธุรกิจการให้บริการท่าจอเรือยอช์ต และอื่น ๆ จะสร้างรายได้ที่สม่ำเสมอประมาณ 200 ล้านบาทต่อปี

“สำหรับลูกค้าคนไทยที่มาซื้อโครงการจะเป็นบ้านหลังที่ 2 เน้นขนาดที่เป็นครอบครัว ส่วนลูกค้าต่างประเทศ จะเป็นกลุ่มเกษียณอายุ ซึ่งมีแบบซื้ออยู่ประจำ และเป็นบ้านหลังที่สอง และเราพบว่ามีลูกค้าจากภูเก็ต มาซื้อห้องพักในพัทยา ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเรื่องของการท่องเที่ยว เนื่องจากพัทยามีหลายเกาะให้พักผ่อน”

นอกจากนี้ โครงการ “โอเชี่ยน พอร์โตฟิโน่ จอมเทียน” ยังมีพื้นที่กรีนสเปซ (Green Space) กว้างใหญ่กว่า 100 ไร่ สไตล์ทรอปิคอลการ์เดนแบบ Free-Form Pattern จึงให้ความร่มรื่นแบบธรรมชาติจัดสรร พร้อมความสวยงามของท่าจอดเรือยอช์ตที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ถือเป็นแหล่งโอโซนหายากขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของพัทยา บรรยากาศเงียบสงบ โอบล้อมด้วยต้นไม้ และสวนสวย ที่นี่จึงเป็นคอนโดมิเนียมริมทะเลที่มีความโดดเด่นในการพักผ่อน ตอบโจทย์ความเป็นส่วนตัวสำหรับทุกคนในครอบครัว

Share this: