APP DOWNLOAD: iPhoneAndroidAPK

 

 

 

แม้ว่าโครงการก้าวคนละก้าวจะเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่ก็ยังมีเรื่องราวอันแสนประทับใจ กับการอุทิศทั้งแรงกายแรงใจ ของ “ตูนบอดี้ สแลมป์”  และทีมงาน ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากใต้สุดอำเภอเบตง จังหวัดยะลา นับตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 55 วัน   ในเซ็ตสุดท้ายตูน บอดี้สแลม”  วิ่งรับบริจาคเงินจากคนทั่วประเทศสู่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย  โดยทีมนักวิ่งปอดเหล็กใจกุศลทั้งหมด ได้มาถึงเวลาประมาณ 19.00 . ท่ามกลางประชาชนนับหมื่นที่มาร่วมฉลองเส้นชัยที่ด่านท่าขี้เหล็ก

นับตั้งแต่สัญญาณการปล่อยตัวออกวิ่งเซ็ตที่ 4 เริ่มขึ้น จากโรงเรี ยนบ้านแม่คำประชานุเคราะห์ อำเภอแม่จัน หลังจาก ตูน บอดี้สแลม และทีมงานวิ่งมาเป็นระยะทางกว่า 30 กิโลเมตรก่อนหน้านี้ ซึ่งบรรยากาศการวิ่งในวันสุดท้าย มีชาวเชียงรายมารอต้อนรับอย่างเนืองแน่น รวมทั้งทีมดารานักแสดงที่พร้อมใจมาร่วมวิ่งไปกับพี่ตูน ที่มีจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

ตลอดเส้นทางในการวิ่งเซ็ตสุดท้ายนี้  เปี่ยมไปด้วยสีสันที่สร้างรอยยิ้ม และความประทับใจ หนึ่งคนวิ่ง ล้านดวงใจสืบสานความตั้งใจ  ภาพบางภาพที่เราได้สัมผัสและประจักษ์ต่อสายตา ถึงหัวใจและน้ำจิตน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศ  บางคนมารอบริจาค บางคนมาให้กำลังใจ บางคนมาวิ่งด้วย บางคนนั่งวีลแชร์มาก็ยังมาร่วมวิ่งด้วยหัวใจ  จนเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของอำเภอแม่จัน หนทางอีกไม่ไกล ไม่นานนักทีมพี่ตูน ก็ได้ก้าวเข้าสู่ด่านแรกของอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากความตั้งใจและมุ่งมั่นของลูกผู้ชายที่ชื่อ “อาทิวราห์ คงมาลัย”  ที่เปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่น ด้วยสองเท้าของเขาที่วิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุดแดนสยาม ซึ่งระยะทางร่วมสองพันกิโล  เพื่อรับเงินบริจาคจากคนไทยทุกคนเพียงสิบบาท จนวันนี้มียอดทะลุเกินพันล้าน เหนือความคาดหมาย เอส สราวุธ เดชาคุ้ม หนึ่งในนักวิ่งที่เคียงข้างพี่ตูนมาโดยตลอด 55 วัน ถือเป็นผู้ร่วมอุดมการณ์ก้าวอีกคนหนึ่ง  ที่ทำหน้าที่คอยปกป้องดูแลพี่ตูนให้การก้าวในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

ในการวิ่งเซ็ตสุดท้าย ซึ่งมีระยะทางทั้งสิ้น  9.2 กิโลเมตร  โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ด่านท่าขี้เหล็ก กระทั่งพี่ตูนมาถึงหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สาย ถึงจุดนี้มีประชาชนมารอให้บริจาคจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ ครูบาเหนือชัย โฆษิโต” พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง  เจ้าอาวาสวัดถ้ำป่าอาชาทอง พระขี่ม้าบิณฑบาตร จากอำเภอแม่จัน หนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่มาร่วมบริจาคเงินสมทบโครงการด้วย  และภาพที่จะตราตรึงอยู่ในหัวใจของชาวไทยทุกคน เมื่อพี่ตูนวิ่งเข้าเส้นชัย อันเป็นจุดสุดท้ายที่ด่านพรมแดนแม่สาย ท่ามกลางประชาชนทั่วประเทศนับหมื่นนับแสนที่เดินทางมาร่วมฉลองเส้นชัย

ด้านพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ได้กล่าวถึงความเสียสละอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ว่า “ทำงานใหญ่ดั่งขุนเขา แต่ตัวตนเบาดั่งธุลี”  ทำให้วันนี้ ตูน บอดี้สแลม ได้เข้าไปนั่งอยู่ในหัวใจคนไทยทุกคน ก้าว 55 วัน ระยะทาง 2,255 กิโลเมตร รวมยอดบริจาคกว่า 1,148 ล้านบาท  สร้างรอยยิ้ม สร้างความสุขและยังเป็นของขวัญปีใหม่แก่คนไทยอย่างไม่มีวันลืมเลือนตลอดไป…

ขอขอบคุณภาพถ่ายจาก ช่างภาพ-ทีมงานก้าวคนละก้าวทุกๆ ท่าน 

ปิโยรส อุทุมเทวา : รายงาน

Share this: