Home TMB ตอกย้ำความเป็นผู้นำดิจิทัล แบงก์กิ้ง ผุดโปรเจกต์ TMB WOW ยิ่งใช้ยิ่งว้าว TMB ตอกย้ำความเป็นผู้นำดิจิทัล แบงก์กิ้ง ผุดโปรเจกต์ TMB WOW ยิ่งใช้ยิ่งว้าว

TMB ตอกย้ำความเป็นผู้นำดิจิทัล แบงก์กิ้ง ผุดโปรเจกต์ TMB WOW ยิ่งใช้ยิ่งว้าว

กรุงเทพฯ 12 ธันวาคม 2560 ทีเอ็มบี สร้างประสบการณ์ใหม่ในการทำธุรกรรม เพิ่มสิทธิ์ประโยชน์ลูกค้าทีเอ็มบี ตั้งเป้า ขึ้นแท่นผู้นำธนาคาร ที่ลูกค้าชื่นชมและไว้ใจในบริการมากที่สุดของประเทศภายในเวลา 5 ปี โดยทีเอ็มบี ได้ทำการยกระดับการพัฒนาด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง เพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ทั้งยังเป็นการตอบสนองความต้องการ ในการใช้บริการธนาคารมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้จึงได้ทำการเปิดตัว “TMB WOW” ยิ่งใช้ยิ่งว้าว โดยในคะแนนสะสมจากการทำธุรกรรม ต่างๆ ผ่านวิธีการสะสมคะแนนด้วยรูปแบบ Gamification เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ภายใต้แนวคิดตรงใจ ง่าย และสะดวกสำหรับลูกค้า (Need-Based and Simple & Easy) ตามแผนงาน 5 ปี ที่วาดฝันขึ้นแท่น “ธนาคารที่ลูกค้าชื่นชอบและแนะนำมากที่สุดในประเทศไทย”
นายรูว์ ไฮซแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้ารายย่อย ทีเอ็มบี กล่าวว่า “ทีเอ็มบี มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนารูปแบบของผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินผ่านชองทางดิจิทัลมากยิ่งขึ้น เพื่อประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก “เพราะเราเชื่อว่า ดิจิทัล แบงก์กิ้ง จะไม่ใช่แค่การมีแอปพลิเคชั่นบนมือถือ สำหรับการทำธุรกรรมทางการเงินทั่วไป แต่ต้องมีบทบาทมากกว่านั้น คือ ต้องทำหน้าที่ สร้างประสบการณ์ ด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง จากการใช้สินค้าและบริการทางการเงิน ที่ตอบโจทย์ ผ่านการใช้งานที่มีความง่ายและสะดวกสบาย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเองได้อย่างเต็มที่ ในทุกช่องทางการบริการของทีเอ็มบี (Omni – Channels) ซึ่งลูกค้าติดต่อ เพื่อรับบริการ
สำหรับ TMB WOW คือ อีกหนึ่งบริการที่ทางทีเอ็มบี ได้ทำการพัฒนาขึ้นสำหรับลูกค้าในยุคดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Need-Based และ Simple & Easy นับเป็นลอยัลตี้โปรแกรม ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและคุณสมบัติพิเศษที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อลูกค้าของทีเอ็มบีที่ใช้ TMB TOUCH โดยลูกค้าจะได้รับคะแนนสะสม ที่เรียกว่า “WOW” เมื่อทำธุรกรรมผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ รูปแบบการสะสมคะแนนแบบ Gamification ที่มีลำดับขั้นตอนการสะสม พร้อมคะแนนพิเศษ เพิ่มสีสันในการทำธุรกรรมต่างๆ ทำให้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ทั้งนี้คะแนนสะสมต่างๆ ยังสามารถลุ้นรับรางวัลใหญ่ได้อย่างมากมาย นับตั้งแต่อาหารเครื่องดื่มทั่วไป กระทั่งตั๋วเครื่องบินเดินทาง ซึ่งนับเป็นการยกระดับมาตรฐานการบริการอีกขึ้นหนึ่งของลูกค้า TMB ที่ได้รับคะแนนสะสม เพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพิ่มเติม นับเป็นครั้งแรกของวงการธนาคารไทย ที่เปิดกว้างด้านสิทธิประโยชน์ เพื่อประโยชน์อันแท้จริงของลูกค้า “TMB WOW” จึงนับเป็นกิจกรรม ที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทาง
ทีเอ็มบี ในการส่งมอบประสบการณ์ด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง ที่เป็นได้มากกว่าแอปเพื่อลูกค้า โดยเรามีเป้าหมายที่จะเป็น “ธนาคารที่ลูกค้าชื่นชอบและแนะนำมากที่สุดในประเทศไทย” ภายในระยะเวลา 5 ปี นับต่อจากนี้เป็นต้นไป
ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทีเอ็มบี ได้เตรียมความพร้อมขององค์กร เพื่อรองรับยุคดิจิทัลแบงก์กิ้ง อย่างเข้มข้นในทุกๆ ด้าน โดยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และการบริการทางด้านการเงิน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ภายใต้แนวทาง “Need Based” และ “Simple & Easy” ซึ่งตอบสนองได้อย่างตรงจุด ใช้งานได้ง่ายและสะดวก โดยการส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่ใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีเป็นเครื่องมือสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น TMB TOUCH ที่มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 1.2 ล้านครั้ง โดยมีจำนวนผู้ใช้บริการที่เติบโตขึ้นในระยะเวลา 3 ปี นับตั้งแต่การเปิดตัว เพิ่มขึ้นถึง 30 % ส่วน TBM ADVISORY เป็นบริการที่ปรึกษาด้านการลุงทุนผ่านเทคโนโลยี Conference call ซึ่งบริการนี้เราได้ทำการเปิดตัวไป เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และด้วยเวลาเพียง
3 เดือน มีจำนวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญพิเศษผ่านบริการดังกล่าวเพิ่มขึ้นกว่า 30 % นอกจากนี้ ยังให้บริการ Digital Branch Banking หรือสาขาแบบดิจิทัล ที่
ปิ่นเกล้า ซึ่งก็พึ่งเปิดตัวไป นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการนำเทคโนโลยีดิจิทัล มาทำการปรับใช้กับรูปแบบการใช้บริการผ่านช่องทางสาขา เพื่อสร้างประสบการณ์ทางธนาคารที่ดีกับลูกค้า ซึ่งเราจะพยายามขยายสาขาดิจิทัลให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในโอกาสต่อไป
ด้าน นางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารส่งเสริมการตลาดลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบี กล่าวเสริมว่า “TMB WOW” ถือเป็นอีกก้าวหนึ่ง ที่สำคัญของทีเอ็มบี ที่จะยกระดับการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ในการสร้างประสบการณ์ใหม่ ผ่านรูปแบบการใช้งานที่ง่าย และมีความสนุกสนาน แถมยังได้สิทธิประโยชน์ จากการทำธุรกรรมต่างๆ ของการใช้งานปกติ นับเป็นครั้งแรกของวงการธนาคาร เพื่อตอกย้ำที่ว่า ดิจิทัลแบงก์กิ้งต้องมากกว่าแอป ที่สามารถโอน จ่าย เติมเงิน และชำระบิลทั่วไป เราจึงได้ทำการออกแบบ TMB WOW ขึ้นอย่างใส่ใจ เพื่อที่จะสร้างความแตกต่าง และเพื่อมิให้การทำธุรกรรมทางการเงิน เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และยังเป็นการตอกย้ำแนวคิดของทีเอ็มบี ที่ได้ชื่อว่า ดิจิทัลแบงก์กิ้ง ต้องเป็นไปได้มากกว่าแอปพลิเคชั่น
จุดเด่นของ TMB WOW นั้น เป็นโปรแกรมและการสะสมคะแนน โดยไม่ได้แบ่งกลุ่มของรางวัลเฉพาะกลุ่มลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ซึ่งมีความเท่าเทียมในการเล่นสะสมคะแนนเท่าๆ กัน ทำให้เกิดความสนุกสนาน ยิ่งใช้ก็ยิ่งว้าว ซึ่งลูกค้ายังสามารถรับรู้คะแนน WOW ของตัวเองที่สะสมได้โดยตลอดในระบบ และลูกค้ายังสามารถเลือกแลกรับสิทธิ์ประโยชน์ได้ด้วยตนเอง จากหมวดหมู่ของรางวัลที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่สมัครเข้าร่วมเล่น ท่านจะได้รับ Welcome Gift ทุกท่าน นอกเหนือไปจากของรางวัลปกติทั้ง อาหาร เครื่องดื่ม โค๊ดส่วนลดต่างๆ ในการจับจ่ายซื้อของในห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล โค๊ดส่วนลดในการซื้อสินค้าในเทสโต้ โลตัส , ลาซาด้า ฯลฯ ทั้งนี้ยังสามารถนำไปแลกตั๋วชมภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งการแลกตั๋วเครื่องบินก็ยังสามารถทำได้ WOW ที่ได้รับยังมีมูลค่าจริง ทำให้ลูกค้าใช้เวลาในการสะสมคะแนนไม่นาน แลกของรางวัลได้อย่างรวดเร็ว
สำหรับแผนการตลาดในช่วงการเปิดตัวนี้ เรายังคงใช้สื่อโฆษณาผ่านทางโทรทัศน์ วิทยุ OOH รวมถึงสื่อออนไลน์ เพื่อแนะนำ TMB WOW นี้ให้เป็นที่รู้จัก หลังจากนั้น เราจะใช้กิจกรรมส่งเสริมการตลาดและสื่อออนไลน์ เข้ามาเสริมในระยะยาว เพื่อเน้นการสร้างความเข้าใจและคุ้นเคยกับประสบการณ์ใหม่ของดิจิทัล แบงก์กิ้ง ที่เป็นอะไรที่มากกว่าแอป ทั้งยังสามารถรับสิทธิพิเศษอย่างมากมาย ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับผู้ที่สนใจ เพียงคุณมีบัญชี TMB All Free สามารถเริ่มใช้งาน TMB WOW ผ่านทีเอ็มบี ทัช โมบายแอป เพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรมรับแลก WOW ได้ในทันที โดยสามารถคลิกเข้าไปยัง WOW และอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tmbbank.com /tmbWOW facebook.com/TMBmakeTHEdifference หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร.02-299-1331, 195302 242 3260, 089 967 1411

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!